Nhiều ứng dụng cho iPhone bị treo vì ký tự lạ

0 Thanh Niên Online
Một lỗi có tên gọi "chaiOS" được phát hiện gần đây sẽ khiến cho ứng dụng iMessage trên thiết bị iOS và máy Mac bị treo chỉ bằng một ký tự đơn giản trong tiếng Ấn Độ, và lỗi cũng ảnh hưởng đến cả Apple Watch.
Các ứng dụng nhắn tin sẽ lập tức trở về màn hình chính khi nhận được ký tự lạ /// Ảnh chụp màn hình Các ứng dụng nhắn tin sẽ lập tức trở về màn hình chính khi nhận được ký tự lạ - Ảnh chụp màn hình
Các ứng dụng nhắn tin sẽ lập tức trở về màn hình chính khi nhận được ký tự lạ
Ảnh chụp màn hình
Theo Engadget, khi người dùng nhận tin nhắn có chứa các ký tự trong ngôn ngữ Tegula (được nói phổ biến ở Ấn Độ) hoặc thậm chí dán nó vào iMessage, ứng dụng sẽ ngay lập tức bị treo và thoát ra màn hình chính. Các ứng dụng tin nhắn khác cũng phản ứng theo cách tương tự, bao gồm WhatsApp, Twitter, Facebook Messenger, Gmail và Outlook; trong khi đó Telegram và Skype hiện vẫn miễn nhiễm. Lỗi này cũng gây treo các phần mềm Mac như Note, Safari và App Store.
Lỗi này đặc biệt gây bực bội cho người dùng iPhone, bởi vì một khi ký tự đã nhận bởi iMessage, Facebook Messenger cũng như các ứng dụng nhắn tin khác, ứng dụng sẽ tiếp tục treo mỗi lần người dùng cố gắng mở lại. Hy vọng duy nhất để thoát tình trạng này là tìm cách xóa tin nhắn hoặc email từ một thiết bị khác để giải phóng iPhone.
Các chuyên gia khuyên người dùng nên nhờ bạn bè gửi một tin nhắn SMS bất kỳ để họ có thể trở lại iMessage thông qua màn hình thông báo và xóa đi tin nhắn có chứa ký tự này. Tương tự, bạn có thể thử đăng nhập vào Gmail từ máy tính để xóa email.
Hiện tại, lỗi này ảnh hưởng đến các thiết bị chạy iOS 11.2.5 nhưng sẽ được sửa trong bản vá lỗi beta mới nhất cho cả iPhone và Mac. Người dùng nên theo dõi và cập nhật thường xuyên các bản vá lỗi của Apple để khắc phục các lỗi mới được phát hiện.
Vào cuối năm 2016, một lỗi tương tự đã được phát hiện khi có thể gây đóng băng thiết bị iOS khi người dùng cố gắng phát một video trong Safari.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Fujifilm là hãng chú trọng vào thiết kế hoài cổ trên máy ảnh hiện đại /// Ảnh: T.Luân

Fujifilm tập trung dòng máy ảnh hoài cổ

Hãng máy ảnh Fujifilm (Nhật Bản) vừa chia sẻ những định hướng phát triển của mình trong thời gian tới, và khẳng định tiếp tục tập trung mạnh ở dòng máy ảnh cảm biến APS-C, giữ phong cách thiết kế hoài cổ.
 /// Ảnh: AFP

Google Maps ở Úc bị than phiền chỉ đường sai

Các nhà quản lý tour du lịch ở vùng xa xôi hẻo lánh tại Úc cho biết sự thiếu chính xác của Google Maps đang khiến nhiều điểm đến trông xa quá mức, ngăn cản du khách đến thăm khu vực.
 /// Ảnh: AFP

Dự báo sản xuất smartphone thế giới giảm mạnh

Sản lượng smartphone toàn cầu trong quý 1/2019 dự kiến giảm 19%, vì nhiều hãng sản xuất điện thoại lớn bắt đầu chịu ảnh hưởng từ nhu cầu và tâm lý người tiêu dùng yếu hơn ở Trung Quốc.
Công nghệ xử lý hình ảnh X-Reality PRO nâng cấp từng điểm ảnh để mang đến độ rõ nét vượt trội trên Sony 43W800F

Sony Android TV nào đáng mua nhất hiện nay?

Nhờ chất lượng hình ảnh và âm thanh vượt trội, thương hiệu cao cấp, nhiều tiện ích cùng kho giải trí và ứng dụng phong phú, các dòng Android TV của Sony hiện đang bán rất chạy trên thị trường.