Những điều cần lưu ý khi sử dụng camera an ninh có dây

3 Thanh Niên Online
Hệ thống camera an ninh có dây tốt và đáng tin cậy hơn nhiều so với camera an ninh Wi-Fi, tuy nhiên trước khi đầu tư vào một camera an ninh có dây thì bạn cần nắm một số thông tin sau đây.
Camera an ninh có dây giúp bạn yên tâm hơn trong các cuộc tấn công mạng /// Ảnh chụp màn hình Camera an ninh có dây giúp bạn yên tâm hơn trong các cuộc tấn công mạng - Ảnh chụp màn hình
Camera an ninh có dây giúp bạn yên tâm hơn trong các cuộc tấn công mạng
Ảnh chụp màn hình
Cần màn hình, chuột và bàn phím
Hệ thống camera an ninh đi kèm với một hộp DVR và một số camera (đôi khi các loại cáp cần thiết), nhưng chúng có thể không có màn hình, chuột và bàn phím. Tất cả đều được yêu cầu để quản lý và xem các nguồn cấp dữ liệu từ hệ thống camera.
Một số hệ thống camera an ninh đi kèm với một con chuột, nhưng hầu hết sẽ không đi kèm với màn hình, và đó có lẽ là phần quan trọng nhất trong toàn bộ thiết lập.
Dù thế nào cũng chắc chắn các yếu tố chi phí khi mua hệ thống camera an ninh, ngoại lệ duy nhất là bạn kết nối camera với một NAS đã được quản lý từ máy tính của bạn. Khi đã đảm bảo các yếu tố này, bạn có thể tiếp tục các bước tiếp theo.
Lập kế hoạch định tuyến tất cả cáp
Vì camera cần được kết nối trực tiếp với hộp DVR nên bạn cần phải lên kế hoạch cho việc định tuyến dây cáp trong nhà. Bạn có thể sẽ phải sáng tạo tùy thuộc vào nơi muốn gắn camera và nơi bạn sẽ đặt hộp DVR.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng camera an ninh có dây - ảnh 1
Bạn cần lập kế hoạch để định tuyến các tuyến cáp trên camera an ninh có dây
Do đó, hãy lên kế hoạch và biết cách bố trí chính xác ngôi nhà của bạn. Hãy tìm hiểu xem bất cứ điều gì ở giữa các bức tường có thể gây cản trở việc chạy cáp cũng như biết sẽ đi cáp nào trước khi bắt đầu quá trình. Bạn cũng có thể cần những công cụ phụ trợ như máy khoan điện và dây luồn ống thép.
Kết nối với mạng
Lợi ích to lớn của việc có một hệ thống camera an ninh có dây là bạn không cần phải kết nối nó với internet để sử dụng, bởi không giống như hầu hết các camera an ninh qua Wi-Fi cần đến kết nối internet để làm mọi thứ.
Những điều cần lưu ý khi sử dụng camera an ninh có dây - ảnh 2
Camera an ninh có dây không thể cho phép kiểm soát từ xa bằng điện thoại
Tuy nhiên, nhược điểm của hệ thống camera an ninh có dây là bạn sẽ không thể truy cập từ xa bằng điện thoại của mình nếu bạn không ở nhà. Thay vào đó, bạn chỉ có thể xem và quản lý hệ thống camera từ hộp DVR, màn hình và thiết bị ngoại vi được kết nối.
Điều này có lẽ không phải là một thỏa thuận tốt đối với hầu hết mọi người trong thời đại công nghệ hiện nay, nhưng bù lại nó an toàn hơn trước các cuộc tấn công mạng của tin tặc.

Bình luận 3

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phú

Phú

Nhược điểm của hệ thống camera an ninh có dây là bạn sẽ không thể truy cập từ xa bằng điện thoại của mình nếu bạn không ở nhà? Ngày nay đầu thu nào cũng hỗ trợ truy cập từ xa bằng điện thoại mà...
Phan Nam

Phan Nam

Bạn này chỉ nói đến an toàn kỹ thuật, nếu các dây nối không bảo vệ thì ăn trộm nó vào cắt dây trước và đột nhập thì sao?
Mr Teo

Mr Teo

Đây là những cái cơ bản, và đương nhiên, tưởng có gì mới. Có vụ cuối cùng là chưa đúng thôi. Thực tế vẫn cấu hình cho phép kết nối và điều khiển/xem camera từ xa bình thường. Cứ hỏi Google là có đủ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Điện thoại 'chuối' còn có thể có thể phát những bản nhạc /// Ảnh: Chụp màn hình

Điện thoại 'chuối'

Một 'trái chuối' có thể nghe gọi trực tiếp, không chỉ vậy nó còn có thể phát những bản nhạc mà bạn yêu thích là điều hoàn toàn có thể với Banana Phone.