Những thủ thuật độc đáo khi sử dụng Gmail

0 Thanh Niên Online
Gmail hiện là dịch vụ thư điện tử được ưa chuộng. Nếu đang sử dụng Gmail bạn có thể khai thác một số thủ thuật độc đáo sau để thực hiện việc tìm kiếm dữ liệu tốt hơn.
Gmail là dịch vụ thư điện tử đang được ưa chuộng sử dụng /// Ảnh chụp màn hình Gmail là dịch vụ thư điện tử đang được ưa chuộng sử dụng - Ảnh chụp màn hình
Gmail là dịch vụ thư điện tử đang được ưa chuộng sử dụng
Ảnh chụp màn hình
Dưới đây là một số thủ thuật độc đáo có trong Gmail mà bạn có thể khai thác.
1. Tìm các email quan trọng chưa đọc: Khi mở Gmail ra, ở dòng công cụ tìm kiếm trên cùng, gõ vào đó Is: Unread, bấm Enter. Gmail sẽ hiển thị những thông điệp quan trọng mà bạn chưa từng đọc.
2. Xóa bớt email để giải phóng không gian: Để lọc ra và xóa bớt những email có kích cỡ file đính kèm lớn. Ví dụ dung lượng 10 MB trở lên thì thuật ngữ tìm kiếm là larger_than:10mb. Enter sẽ có ngay kết quả những email dung lượng lớn được lọc ra, xóa hay để lại tùy ý người dùng
3. Sàng lọc những thông điệp quá cũ: Thuật ngữ trong trường hợp này là Before: 2016/12/31 tức là lọc ra những email có từ trước ngày 31.12.2016. Muốn chọn thời điểm nào thì cứ ung dung gõ vào theo ý thích.
4. Xác định tin nhắn đã sao chép: Câu lệnh là cc:me hay bcc:me Trong đó CC hoặc BCC tức là đồng thời gởi một tin cho nhiều người
5. Hủy cấu trúc tổ chức hộp thư: Dòng lệnh là has:nouserlabel
6. Xem lại tất cả các hình ảnh: Dòng lệnh Filename:jpg nếu muốn tìm các định dạng ảnh khác thì có thể thay jpg thành png, gif
7. Nhớ lại nội dung các lần chat trước đây: Dòng lệnh in:chats
Những thủ thuật độc đáo khi sử dụng Gmail - ảnh 1

tin liên quan

Cách tùy chỉnh hình nền cho giao diện Gmail trên web
Nếu thường xuyên sử dụng Gmail, có thể bạn sẽ cảm thấy theme mặc định là khá nhàm chán. Tuy nhiên, bạn có thể làm cho hộp thư điện tử của mình trở nên sinh động hơn bằng thủ thuật đơn giản sau.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Huawei hoàn toàn tin tưởng chip Kirin 980 vượt trội so với Apple A12 Bionic  /// Huawei>

Huawei tự tin có chipset tốt hơn 'hàng đỉnh' của Apple

Chỉ sau chưa đầy 2 tuần kể từ khi Apple giới thiệu chip A12 Bionic thế hệ tiếp theo với nhiều công nghệ hiện đại, một trong những đối thủ của công ty là Huawei đã cho rằng con chip của Apple vẫn còn "non kém".
Nên làm gì khi bị tin tặc chiếm tài khoản Facebook?>

Nên làm gì khi bị tin tặc chiếm tài khoản Facebook?

Facebook đang là mạng xã hội có lượng người dùng lớn nhất thế giới, vậy nếu một ngày nào đó bạn phát hiện ra tài khoản cá nhân của mình đang bị người khác chiếm đoạt, làm thế nào để lấy lại?