Niantic Labs kiện nhóm tin tặc bẻ khóa Pokémon Go

0 Thanh Niên Online
Nhà phát hành trò chơi Niantic Labs mới đây đã đệ đơn kiện một nhóm tin tặc được cho là đứng sau các phiên bản bẻ khóa của hai trò chơi nổi tiếng Pokémon Go và Ingress.
Niantic Labs đang rất đau đầu với những phiên bản trò chơi bị bẻ khóa tràn lan của mình  /// Ảnh: Reuters Niantic Labs đang rất đau đầu với những phiên bản trò chơi bị bẻ khóa tràn lan của mình - Ảnh: Reuters
Niantic Labs đang rất đau đầu với những phiên bản trò chơi bị bẻ khóa tràn lan của mình
Ảnh: Reuters
Theo Digital Trends, vụ kiện nhắm vào Global ++, một hiệp hội tin tặc đứng sau các phiên bản trái phép của Pokémon Go và Ingress có tên là PokeGo ++ và Ingress ++. Niantic Labs cho biết trong đơn khiếu nại rằng các ứng dụng bị tấn công cho phép người chơi gian lận đồng thời xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ của hãng. Nhà phát triển này cũng tuyên bố rằng nhóm tin tặc đã kiếm được tiền bằng cách bán gói đăng ký cho các ứng dụng bị bẻ khóa.
Niantic Labs đã gọi tên hai thành viên Ryan “ElliotRobot” Hunt - trưởng nhóm và là nhà phát triển chính của các ứng dụng bị tấn công và Alen “iOS n00b” Hundur - người giúp phát triển ứng dụng và quảng bá chúng trên YouTube. 20 thành viên khác của Global ++ chưa được xác định danh tính cũng bị Niantic Labs điểm mặt trong cáo trạng.
Niantic Labs hy vọng một lệnh cấm sơ bộ yêu cầu Global ++ ngừng phân phối các ứng dụng bị tấn công ngay lập tức và đảo ngược mã cho các trò chơi.
Thời điểm diễn ra vụ kiện trùng với sự ra mắt sắp tới của Harry Potter: Wizards Unite, dự án lớn tiếp theo của Niantic Labs đang ở bước thử nghiệm beta tại New Zealand và Úc. Niantic Labs tuyên bố rằng Global ++ cũng đã tạo ra Potter ++ đe dọa đến sự thành công của trò chơi này.
Vụ kiện chống lại Global ++ là động thái mới nhất của Niantic Labs nhằm trấn áp những kẻ “ăn gian” Pokémon Go, một vấn đề nan giải kể từ khi trò chơi ra mắt vào năm 2016. Nhà phát triển đã phát hiện nhiều người chơi gian lận thông qua các phương thức như giả mạo vị trí và các ứng dụng bị bẻ khóa.
Năm ngoái, Niantic Labs cũng bắt đầu xóa Pokémon khỏi các tài khoản của những người chơi đã sử dụng dịch vụ của bên thứ ba giả mạo vị trí nhằm bắt được chúng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm