Nokia 9 và Nokia 8 thế hệ thứ hai sắp ra mắt

0 Thanh Niên Online
Nhiều khả năng ngay trong đầu năm 2018, HMD tiếp tục ra mắt một phiên bản smartphone cao cấp là Nokia 9 để thu hút thêm người dùng mới.
Hình ảnh rò rỉ được cho là của Nokia 9 sắp tới của HMD  /// Ảnh chụp màn hình Hình ảnh rò rỉ được cho là của Nokia 9 sắp tới của HMD - Ảnh chụp màn hình
Hình ảnh rò rỉ được cho là của Nokia 9 sắp tới của HMD
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, báo cáo mới nhất cho biết HMD sẽ tổ chức một sự kiện giới thiệu sản phẩm mới tại Trung Quốc vào ngày 19.1, với hai thiết bị được ra mắt bao gồm Nokia 9 và phiên bản 2018 của Nokia 8. Hai smartphone này được thiết kế tùy biến cho thị trường Trung Quốc, có nghĩa các dịch vụ như Google Play Store sẽ được thay thế bởi chợ ứng dụng khác đáp ứng quy định của nước này.
Báo cáo cũng đề cập đến thông số kỹ thuật dành cho hai thiết bị. Theo đó, chúng đều có màn hình đạt tỷ lệ 18:9, với Nokia 9 có kích thước 5,5 inch độ phân giải Quad HD. Bên cạnh đó, Nokia 9 cũng đi kèm chip Snapdragon 835, tùy chọn RAM 6 GB + ROM 64 GB, hoặc RAM 8 GB + ROM 128 GB, camera kép ở phía sau và khả năng chống thấm nước lẫn bám bụi IP67. Đáng chú ý, cả hai được cho là sẽ loại bỏ jack cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống.
Mặc dù thông tin giá bán dành cho Nokia 8 thế hệ mới vẫn còn là một bí ẩn thì Nokia 9 được cho là sẽ có giá bán 558 USD cho bản RAM 6 GB/ROM 64 GB và 634 USD cho bản RAM 6 GB/ROM 128 GB.
Tuy các thông tin này vẫn chưa phải là chính thức nhưng cần lưu ý rằng HMD từng có những hành động tương tự trong năm nay. Cụ thể, Nokia 6 được giới thiệu lần đầu tiên tại Trung Quốc trong tháng 1 trước khi công bố ra thị trường toàn cầu tại MWC diễn ra vào tháng 2.2017. Vì vậy, điều tương tự có thể xảy ra trong năm 2018 tới đây.
Nokia 9 và Nokia 8 thế hệ thứ hai sắp ra mắt - ảnh 1

tin liên quan

Nokia 7 ra mắt có giá gần bằng nửa Nokia 8
HMD Global vừa bổ sung vào bộ sưu tập gia đình smartphone mang thương hiệu Nokia thành viên mới mang tên Nokia 7, chiếc điện thoại Android tầm trung có giá bán khoảng 400 USD.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các dự luật mới mà Quốc hội Mỹ xem xét muốn Apple tạo sân chơi bình đẳng hơn  /// Ảnh: Reuters

Apple có thể bị cấm cài đặt sẵn ứng dụng iOS ở Mỹ

Một loạt dự luật đang được thúc đẩy tại Quốc hội Mỹ sẽ thay đổi cách Apple tải trước ứng dụng bên thứ nhất trên iPhone và iPad, không chỉ cho phép người dùng xóa chúng mà còn cấm Apple cài sẵn chúng ngay từ đầu.
Cả Oppo và OnePlus đều là công ty con của tập đoàn BBK Electronics  /// Ảnh: Reuters

OnePlus sáp nhập với Oppo

Năm tháng sau khi OnePlus và Oppo quyết định hợp nhất các nhóm R&D của họ, hai công ty giờ đây thông báo OnePlus sẽ “tích hợp sâu hơn” với Oppo. Nói cách khác, hai công ty đang sáp nhập.