Nokia thừa nhận có thể bị phạt nặng ở Mỹ, cổ phiếu rớt thảm

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất thiết bị di động Nokia vừa thừa nhận có “vấn đề tuân thủ” tại doanh nghiệp Alcatel-Lucent của Pháp mà hãng thâu tóm với giá 15,6 tỉ EUR năm 2016.
 /// Ảnh: Reuters - Ảnh: Reuters
Ảnh: Reuters
Theo Financial Times và Reuters, rạng sáng nay 23.3 (giờ Việt Nam), Nokia tuyên bố khởi động cuộc điều tra nội bộ và báo cáo vấn đề đến các nhà quản lý. Công ty cảnh báo trong báo cáo thường niên rằng “vấn đề tuân thủ” có thể dẫn đến khoản phạt dân sự hoặc hình sự, trong đó có phạt tiền.
Ngay sau tin này, cổ phiếu Nokia giảm mạnh, có lúc hạ đến 8% xuống còn 5,08 USD. Cổ phiếu Nokia trên đà có ngày giao dịch tệ nhất từ tháng 10.2017, đứng chót bảng chỉ số STOXX 600 của châu Âu.
Trong hồ sơ gửi lên Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch Mỹ (SEC), Nokia cho biết: “Trong suốt quá trình vụ việc diễn ra, chúng tôi nhận thức một số thực tiễn nhất định liên quan đến vấn đề tuân thủ tại Alcatel-Lucent đang gây lo ngại”. Hãng nói thêm rằng khoản phạt tiềm năng có thể tác động xấu đến hoạt động kinh doanh, thương hiệu, uy tín và tình hình tài chính doanh nghiệp.
Cụ thể, nhà sản xuất thiết bị mạng và di động Phần Lan sẽ xem xét các giao dịch tại Alcatel-Lucent. Vấn đề tuân thủ ở Alcatel-Lucent gây ra một số lo ngại trong quá trình hai bên tích hợp. Nokia cho hay công ty tự nguyện báo cáo vấn đề với cơ quan quản lý có liên quan, và cũng hợp tác cùng chính quyền để giải quyết vấn đề.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm