Nokia và Xiaomi tiết lộ những điện thoại đầu tiên sẽ lên đời Android Q

0 Thanh Niên Online
Google dự kiến sẽ phát hành phiên bản Android tiếp theo Android Q vào tháng 8 hoặc 9. Nhưng trước đó, người dùng một số smartphone nhất định có thể tiếp cận với các phiên bản Android Q beta.
Nokia 8.1 sẽ là smartphone đầu tiên của HMD nhận bản cập nhật Android Q?  /// Ảnh: AFP Nokia 8.1 sẽ là smartphone đầu tiên của HMD nhận bản cập nhật Android Q? - Ảnh: AFP
Nokia 8.1 sẽ là smartphone đầu tiên của HMD nhận bản cập nhật Android Q?
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, bên cạnh các điện thoại Pixel tương thích với bản cập nhật Android Q beta theo mặc định, hai thương hiệu khác là Nokia (thuộc HMD Global) và Xiaomi đã thông báo quyết định thêm điện thoại của mình vào chương trình Android Q beta.
Cụ thể, HMD Global xác nhận Nokia 8.1 sẽ là smartphone đầu tiên của công ty cung cấp Android Q beta thông qua chương trình xem trước dành cho nhà phát triển. Tiếp theo, Xiaomi tuyên bố họ sẽ cung cấp cho các nhà phát triển và những người chấp nhận cơ hội trải nghiệm Android Q beta mới trên Mi 9 và Mi MIX 3 5G. Như vậy, Mi MIX 5G sẽ trở thành smartphone 5G đầu tiên trên thế giới hỗ trợ Android Q beta.
Để đăng ký Android Q Beta, người dùng sẽ phải truy cập trang chương trình beta của Xiaomi và tải xuống phần mềm. Hãy nhớ rằng đây không phải là phiên bản cuối cùng của Android Q, vì vậy nhiều tính năng có thể không hoạt động như dự định.
Mặc dù sáng kiến này chủ yếu nhắm vào các nhà phát triển, nhưng đây cũng là một dấu hiệu rõ ràng rằng chúng sẽ là một trong những smartphone đầu tiên nhận được bản cập nhật Android Q ngay sau khi Google phát hành vào cuối mùa hè này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nhóm tác giả của ứng dụng Read My World /// Ảnh: Microsoft

Microsoft hé lộ ứng dụng học ngôn ngữ bằng hình ảnh

Các thực tập sinh của Microsoft đã phát triển một công cụ học ngôn ngữ mới sử dụng máy ảnh trên smartphone, nhằm giúp người trưởng thành có thể cải thiện khả năng đọc viết tiếng Anh qua việc học từ vựng từ những thứ xung quanh.