Nubia Alpha - điện thoại đeo cổ tay như phim viễn tưởng

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất Nubia (Trung Quốc) vừa tạo ra một thiết bị hoàn toàn mới giống hệt các thiết bị trong phim viễn tưởng mang tên Nubia Alpha - điện thoại mà bạn có thể đeo trên cổ tay.
Nguyên mẫu Nubia Alpha được phô diễn tại IFA 2018   /// Ảnh chụp màn hình Nguyên mẫu Nubia Alpha được phô diễn tại IFA 2018 - Ảnh chụp màn hình
Nguyên mẫu Nubia Alpha được phô diễn tại IFA 2018
Ảnh chụp màn hình
Theo PhoneArena, Nubia Alpha có màn hình OLED bao quanh cổ tay và thậm chí một camera phía trước cho các cuộc gọi video. Sản phẩm được công ty trình diễn tại triển lãm công nghệ IFA 2018 ở Berlin, Đức.
Sản phẩm này hiện chỉ là một ý tưởng nhưng nó thực sự nhắm đến thực tế sau khi Nubia dự định tung Alpha vào cuối năm nay, mặc dù vẫn chưa sẵn sàng chia sẻ thêm chi tiết cụ thể về thiết bị.
Đánh giá ban đầu cho thấy Alpha của Nubia to và sành điệu, nhưng chưa hoàn thiện. Ở thời điểm hiện tại, Nubia cho biết đó là ý tưởng cho điện thoại tương lai, có nghĩa nó sẽ có ngày thay thế cho điện thoại trong túi quần. Để thực hiện và nhận cuộc gọi, thiết bị sẽ yêu cầu đến thẻ eSIM.
Liên quan đến Alpha, đối với người dùng lần đầu tiếp cận, thiết bị có màn hình cao và hẹp gây khó đọc hoặc xem video cũng như ảnh một cách thoải mái. Nó cũng không có camera phía sau và nhiều điều khác.
Ngoài ra thỏi pin 500 mAh của nó hơi nhỏ khiến thời lượng pin kéo dài không quá một ngày. Nubia cho biết công ty đang nghiên cứu thêm để trang bị cho máy thỏi pin lớn hơn, không chỉ trong vỏ máy mà còn trong dây đeo thiết bị.
Vẫn còn nhiều câu hỏi về hình thức và chức năng thực tế của thiết bị mới do Nubia phát triển. Bên cạnh đó liệu người dùng có thực sự bị kích thích bởi một sản phẩm có thiết kế như Alpha hay không.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử của Google làm được điều mà các máy tính thông thường không bao giờ làm được  /// Ảnh: AFP

Google tạo bước đột phá trong điện toán lượng tử

Google đã đạt bước đột phá trong nghiên cứu điện toán lượng tử khi một bộ xử lý lượng tử thử nghiệm đã hoàn tất một phép tính chỉ trong vài phút, điều mà siêu máy tính truyền thống phải mất đến hàng ngàn năm.