Nvidia giới thiệu nền tảng phát triển robot công nghiệp

0 Thanh Niên Online
Hãng sản xuất chip Nvidia mới đây tung ra nền tảng robot Nvidia Isaac, cung cấp sức mạnh cho các thế hệ máy móc tự động trong tương lai với các khả năng về trí tuệ nhân tạo.
Nền tảng robot mới của Nvidia không chỉ giúp cho robot mạnh mẽ hơn mà còn cung cấp khả năng thích nghi cao /// Ảnh Nvidia Nền tảng robot mới của Nvidia không chỉ giúp cho robot mạnh mẽ hơn mà còn cung cấp khả năng thích nghi cao - Ảnh Nvidia
Nền tảng robot mới của Nvidia không chỉ giúp cho robot mạnh mẽ hơn mà còn cung cấp khả năng thích nghi cao
Ảnh Nvidia
Theo VentureBeat, nền tảng robot Isaac vừa được Nvidia giới thiệu trong sự kiện Computex 2018 đang diễn ra tại Đài Loan. Nvidia Isaac gồm phần cứng, phần mềm và trình mô phỏng robot ảo giúp cho các nhà phát triển có thể dễ dàng tạo ra nhiều loại robot mới.
Hạt nhân của nền tảng Nvidia Isaac chính là Jetson Xavier, chiếc máy tính đầu tiên của Nvidia được thiết kế đặc biệt cho robot. Với hơn 9 tỉ bóng bán dẫn, nó mang lại sức mạnh hơn 30 TOPS - tương đương 30 nghìn tỉ phép tính mỗi giây. Đây là khả năng xử lý tiên tiến gấp nhiều lần so với những chiếc máy trạm mạnh mẽ trong khi sử dụng năng lượng chỉ bằng một phần ba một chiếc bóng đèn.
Jetson Xavier có sáu loại bộ vi xử lý hiệu năng cao gồm bộ xử lý đồ họa Volta Tensor Core (GPU), một CPU ARM64 8 nhân, bộ tăng tốc học tập sâu NVDLA, bộ xử lý hình ảnh, bộ xử lý thị giác và bộ xử lý video.
Các bộ vi xử lý này sẽ cho phép hàng chục thuật toán được xử lý đồng thời ở thời gian thực để xử lý cảm biến, đo lường, lập bản đồ... Nvidia cho biết điều này cần thiết cho robot để lấy dữ liệu đầu vào từ các cảm biến, xác định vị trí, nhận biết môi trường xung quanh, dự đoán chuyển động của các vật thể lân cận và thực hiện các hành động một cách an toàn.
Nvidia tin rằng với công nghệ này, các robot sản xuất có thể hoạt động an toàn cùng với con người và thích nghi với những thay đổi; robot hậu cần có thể di chuyển và quản lý hiệu quả hàng tồn kho và cung cấp sản phẩm cho gia đình; trong khi các robot dịch vụ có thể cải thiện trải nghiệm bán lẻ và hỗ trợ người bệnh và người già…
Bộ công cụ phát triển robot Nvidia Isaac sẽ có giá 1.300 USD và bắt đầu được bán ra đầu tháng 8 tới từ các nhà phân phối trên toàn cầu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm