Nvidia và AnyVision hợp tác tăng cường an ninh thành phố

0 Thanh Niên Online
Nvidia hợp tác với nhà phát triển trí tuệ nhân tạo (AI) AnyVision nhằm tạo ra công nghệ nhận dạng khuôn mặt cho các 'thành phố thông minh' thông qua các camera giám sát CCTV.
Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Nvidia và Anyvision sẽ góp phần đem đến sự an toàn của người dân /// Ảnh: Anyvision Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Nvidia và Anyvision sẽ góp phần đem đến sự an toàn của người dân - Ảnh: Anyvision
Công nghệ nhận dạng khuôn mặt của Nvidia và Anyvision sẽ góp phần đem đến sự an toàn của người dân
Ảnh: Anyvision
Theo Mashable, AnyVision tuyên bố công nghệ này cho phép camera có thể quét liên tục các khuôn mặt 24/7, tự động xác định và theo dõi các cá nhân trong một đám đông lớn với độ chính xác 99%.
Các thuật toán kết hợp với giám sát của con người sau đó có thể so sánh các khuôn mặt đã được xác định với cơ sở dữ liệu của những kẻ khủng bố hoặc tội phạm. Bên cạnh đó, công ty cũng cam kết bảo vệ dữ liệu cá nhân mà các camera CCTV thu thập được.
Công nghệ của AnyVision cũng có thể mở rộng trên tất cả các nền tảng, có thể được sử dụng trên máy tính bảng, điện thoại cũng như máy tính. Nó cho phép thêm nghi can vào một cơ sở dữ liệu tập trung trong khi di chuyển, và có thể nhận được thông báo khi gần kẻ tình nghi.
Sáng kiến này là một phần trong chương trình Metropolis của Nvidia hợp tác với các công ty trên khắp thế giới để phát triển công nghệ giám sát bằng trí tuệ nhân tạo cho các thành phố. Các đối tác hiện tại của Nvidia bao gồm Cisco, Genetec, Omni AI và MotionLoft.
Dù dấy lên các mối lo ngại về quyền riêng tư nhưng nó cũng có thể cứu được hàng ngàn sinh mạng. Công nghệ này sẽ hữu ích không chỉ đối với tội phạm lớn, mà còn để xác định nhanh các nghi phạm, và theo dõi các cá nhân đã mất tích.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Đại diện của Kaspersky giới thiệu các tính năng mới của phiên bản 2019 /// Ảnh: T.Luân

Kaspersky trình làng phiên bản bảo mật 2019

Hãng bảo mật Kaspersky vừa chính thức trình làng thế hệ phiên bản bảo mật 2019, bao gồm các bản Kaspersky Anti-virus, Kaspersky Internet Security and Kaspersky Total Security - được nâng cấp so với bản tiền nhiệm.