OnePlus tiết lộ tính năng Optimized Charging giúp kéo dài tuổi thọ pin

0 Thanh Niên Online
OnePlus vừa tiết lộ một tính năng mới cho các thiết bị tương lai của họ mang tên Optimized Charging, với hứa hẹn có thể kéo dài tuổi thọ pin của chúng.
Optimized Charging sẽ học thói quen thức dậy sau mỗi đêm của người dùng  /// Ảnh: 9to5Google Optimized Charging sẽ học thói quen thức dậy sau mỗi đêm của người dùng - Ảnh: 9to5Google
Optimized Charging sẽ học thói quen thức dậy sau mỗi đêm của người dùng
Ảnh: 9to5Google
Theo 9to5Google, hầu hết chúng ta biết rằng, cách thức hoạt động của pin Li-ion trong điện thoại là không giữ pin ở mức sạc cao trong thời gian dài, có nghĩa việc sạc pin qua đêm không phải là ý tưởng tuyệt vời nếu người dùng muốn giữ điện thoại của mình xài trong vài năm. Điều này có nghĩa, nếu muốn vì lợi ích của tuổi thọ điện thoại, người dùng cần thay đổi thói quen sạc pin của họ.
Giờ đây, trong thông báo được đưa ra, OnePlus nói rằng Optimized Charging sẽ giúp kéo dài tuổi thọ pin của điện thoại, có khả năng chỉ sạc điện thoại khoảng 80% dung lượng và duy trì điều đó trong hầu hết các đêm.
Sau đó, dựa trên những gì điện thoại OnePlus có thể đoán được về thói quen của người dùng, Optimized Charging sẽ báo cho pin điện thoại tiếp tục sạc chỉ sau hơn một tiếng rưỡi trước khi người dùng rút phích cắm. Điều này sẽ đảm bảo rằng, ngay cả khi người dùng thức dậy sớm hơn bình thường một chút, điện thoại sẽ ở mức 100% khi họ cần mà không cần phải giữ ổn định ở mức 80% mỗi khi sạc qua đêm. Ngoài ra, nếu người dùng cần cần sạc đầy ngay lập tức, họ có thể dễ dàng tắt giới hạn bằng một cú nhấn thông báo.
Optimized Charging sẽ sớm có sẵn từ ứng dụng Settings, nhưng OnePlus chưa thông báo rằng những thiết bị nào hiện tại có thể nhận được bản cập nhật tính năng này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Reuters

10 công ty công nghệ cạnh tranh giải thưởng tiền tỉ

Công ty Qualcomm Technologies, thuộc Tập đoàn Qualcomm, vừa công bố 10 công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ tham gia vào giai đoạn 10 tháng ươm mầm và có cơ hội giành được phần thưởng 225.000 USD (khoảng 5 tỉ đồng).
Libra sẽ bắt đầu hoạt động trên Facebook từ đầu năm sau?  /// Ảnh: Facebook

Facebook Libra có thể ra mắt vào tháng 1 năm sau

Báo cáo từ Financial Times cho thấy tiền điện tử Libra do Facebook hậu thuẫn sẽ ra mắt vào tháng 1.2021. Thú vị hơn, Hiệp hội Libra do Facebook tạo ra có thể thu hẹp tham vọng của mình một lần nữa.