Ông Nguyễn Tử Quảng tuyên bố Bkav sẽ sản xuất smartphone 5G

3 Thanh Niên Online
CEO Nguyễn Tử Quảng của Bkav vừa cho biết trên Facebook cá nhân rằng Bkav không thể đứng ngoài cuộc trong việc sản xuất smartphone 5G dù cho rằng 4G là quá đủ.
Sẽ có smartphone Bphone 5G trong tương lai /// Ảnh: C.TV Sẽ có smartphone Bphone 5G trong tương lai - Ảnh: C.TV
Sẽ có smartphone Bphone 5G trong tương lai
Ảnh: C.TV
Trong status chia sẻ của mình, ông Quảng cho biết hiện tại có “một sự hiểu lầm rất lớn” với 5G khi phần lớn mọi người nghĩ rằng mạng 5G là để nâng cấp cho smartphone đang ở 3G, 4G trở nên tốt hơn. Nhưng trong thực tế đối với smartphone, tốc độ của 4G đã thừa đủ cho các loại dịch vụ chúng ta dùng hằng ngày như xem phim, nghe nhạc trực tuyến hay học tập, họp từ xa.
Nói về các đặc tính cơ bản của 5G, ông cho biết chúng gồm tốc độ cao, độ trễ thấp, khả năng kết nối số lượng lớn thiết bị IoT. Các đặc tính này chủ yếu phục vụ một thế giới IoT trong tương lai, các dịch vụ mang tính thời gian thực với độ trễ thấp như tiện ích Smart City, Smart Factory mà không phải trên smartphone.
Lấy dẫn chứng cho tuyên bố của mình, ông Quảng đã trích dẫn phát biểu gần đây của Thứ trưởng Bộ KH-CNTT Hàn Quốc Cho Kyeong sik thừa nhận những thiếu sót trong việc triển khai mạng 5G tại quốc gia này, dẫn đến dịch vụ “không đạt mức chấp nhận đối với công chúng”.
Mặc dù vậy, ông Quảng cũng nhấn mạnh “Smartphone 5G cũng vẫn sẽ là trào lưu và Bkav cũng không thể ngoài cuộc, chúng tôi cũng sẽ sản xuất smartphone 5G”.
Chưa rõ khung thời gian Bkav ra mắt smartphone 5G đầu tiên của mình nhưng nếu điều này xảy ra, công ty sẽ trở thành thương hiệu smartphone Việt Nam thứ hai sản xuất điện thoại 5G ra thị trường, sau Vsmart của Vinsmart.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Thành Phước

Nguyễn Thành Phước

Tôi đã làm dịch vụ web nhiều năm và cũng thấy rằng 5G thật sự không cần thiết cho điện thoại, nếu không có nhu cầu đặc biệt thì nâng cấp lên 5G là một sự lãng phí lớn.
NVH

NVH

Realme V3 5G rẻ mà. Dùng điện thoại 5G phát sóng kết nối wifi truy cập internet nhanh hơn cáp quang luôn.
262238

262238

Chú Vượng đi sau vẫn về đích trước

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm