Oppo phát triển công nghệ mới giúp ẩn lỗ bị khoét trên màn hình

0 Thanh Niên Online
Hai bằng sáng chế vừa được Oppo đệ trình cho thấy hãng điện thoại Trung Quốc đang có kế hoạch tạo ra một bước ngoặt về công nghệ màn hình khoét lỗ của smartphone.
Oppo đã nghĩ ra cách mới để giải quyết phiền toái của lỗ khoét trên màn hình smartphone  /// Ảnh chụp màn hình Oppo đã nghĩ ra cách mới để giải quyết phiền toái của lỗ khoét trên màn hình smartphone - Ảnh chụp màn hình
Oppo đã nghĩ ra cách mới để giải quyết phiền toái của lỗ khoét trên màn hình smartphone
Ảnh chụp màn hình
Theo SlashGear, Samsung và nhiều OEM (nhà sản xuất gốc) lớn của Trung Quốc đang hướng đến thiết kế khoét lỗ cho camera selfie trên màn hình trước của smartphone. Vấn đề là thiết kế này vẫn có những khó chịu cho người dùng, khiến những công ty như Samsung cố gắng đánh lạc hướng họ bằng các hình ảnh động hoặc cử chỉ lạ mắt.
Với phương thức của Oppo, công ty có kế hoạch sử dụng không gian chết này như là nơi để đặt ứng dụng máy ảnh và shortcut cho các ứng dụng khác. Cụ thể, ở nơi ứng dụng máy ảnh được đặt vào, phần lỗ khoét sẽ được đặt ngay ở giữa ống kính của biểu tượng. Đó chắc chắn là một cách khéo léo để che giấu lỗ khoét và như là một phương pháp dễ khám phá hơn để khởi chạy ứng dụng máy ảnh.
Nhưng không dừng lại ở đó, bằng sáng chế cũng đề cập đến cách một cử chỉ vuốt sẽ tiết lộ trình khởi chạy sắp xếp ứng dụng, với các shortcut đặt ở hàng trên cùng màn hình. Nó giống như màn hình thứ hai của LG, ngoại trừ màn hình xuất hiện và biến mất khi vuốt.
Tất nhiên đó không phải là giải pháp hoàn toàn giải quyết vấn đề khó chịu, chẳng hạn như khi nội dung chiếm toàn bộ màn hình, nơi lỗ khoét sẽ hiển thị. Hơn nữa, đây chỉ là một bằng sáng chế, có nghĩa nó hoàn toàn có khả năng không được áp dụng trong tương lai gần.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm cho rằng hành động của Apple gần đây chứng tỏ iPhone vi phạm bằng sáng chế  /// Ảnh: AFP

Qualcomm tìm cách cấm bán iPhone tại Mỹ

Qualcomm đã có phản ứng liên quan đến việc Apple tung bản cập nhật cho iOS nhằm gỡ bỏ tính năng tiết kiệm năng lượng đã vi phạm bằng sáng chế của công ty mình để tiếp tục bán iPhone tại Mỹ.