Oppo phát triển công nghệ mới giúp ẩn lỗ bị khoét trên màn hình

0 Thanh Niên Online
Hai bằng sáng chế vừa được Oppo đệ trình cho thấy hãng điện thoại Trung Quốc đang có kế hoạch tạo ra một bước ngoặt về công nghệ màn hình khoét lỗ của smartphone.
Oppo đã nghĩ ra cách mới để giải quyết phiền toái của lỗ khoét trên màn hình smartphone  /// Ảnh chụp màn hình Oppo đã nghĩ ra cách mới để giải quyết phiền toái của lỗ khoét trên màn hình smartphone - Ảnh chụp màn hình
Oppo đã nghĩ ra cách mới để giải quyết phiền toái của lỗ khoét trên màn hình smartphone
Ảnh chụp màn hình
Theo SlashGear, Samsung và nhiều OEM (nhà sản xuất gốc) lớn của Trung Quốc đang hướng đến thiết kế khoét lỗ cho camera selfie trên màn hình trước của smartphone. Vấn đề là thiết kế này vẫn có những khó chịu cho người dùng, khiến những công ty như Samsung cố gắng đánh lạc hướng họ bằng các hình ảnh động hoặc cử chỉ lạ mắt.
Với phương thức của Oppo, công ty có kế hoạch sử dụng không gian chết này như là nơi để đặt ứng dụng máy ảnh và shortcut cho các ứng dụng khác. Cụ thể, ở nơi ứng dụng máy ảnh được đặt vào, phần lỗ khoét sẽ được đặt ngay ở giữa ống kính của biểu tượng. Đó chắc chắn là một cách khéo léo để che giấu lỗ khoét và như là một phương pháp dễ khám phá hơn để khởi chạy ứng dụng máy ảnh.
Nhưng không dừng lại ở đó, bằng sáng chế cũng đề cập đến cách một cử chỉ vuốt sẽ tiết lộ trình khởi chạy sắp xếp ứng dụng, với các shortcut đặt ở hàng trên cùng màn hình. Nó giống như màn hình thứ hai của LG, ngoại trừ màn hình xuất hiện và biến mất khi vuốt.
Tất nhiên đó không phải là giải pháp hoàn toàn giải quyết vấn đề khó chịu, chẳng hạn như khi nội dung chiếm toàn bộ màn hình, nơi lỗ khoét sẽ hiển thị. Hơn nữa, đây chỉ là một bằng sáng chế, có nghĩa nó hoàn toàn có khả năng không được áp dụng trong tương lai gần.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Theo nhiều người thì cụm camera mới đã góp phần làm iPhone 11 Pro xấu xí hơn  /// Ảnh chụp màn hình Techcrunch

Thiết kế của iPhone 11 Pro bị chê 'thật xấu xí'

Apple và Google vừa trình làng những chiếc smartphone với cụm camera nổi bật ở phía sau, nhằm tăng cường số lượng camera. Tuy nhiên, khó có thể phủ nhận rằng đó đều là những chiếc điện thoại có thiết kế không đẹp về mặt thẩm mỹ.
Apple muốn hiện thực hóa giấc mơ kính AR vào năm sau?  /// Ảnh chụp màn hình Engadget

Apple ra mắt kính AR vào năm 2020

Bloomberg vừa đăng tải báo cáo cho biết Apple đã nhắm mục tiêu ra mắt một kính thực tế ảo tăng cường (AR) vào năm 2020, đúng như dự đoán từ nhà nghiên cứu Ming-chi Kuo trước đó.