Oppo tung smartphone 5G tầm trung tại Việt Nam vào năm 2020

0 Thanh Niên Online
Chiến lược phá triển công nghệ 5G trên smartphone sẽ là một bước đi mới của Oppo trong thời gian tới.
Thử nghiệm tốc độ mạng 5G khi chạy trên smartphone của Oppo /// Ảnh: C.T.V Thử nghiệm tốc độ mạng 5G khi chạy trên smartphone của Oppo - Ảnh: C.T.V
Thử nghiệm tốc độ mạng 5G khi chạy trên smartphone của Oppo
Ảnh: C.T.V
Oppo Việt Nam tiết lộ sẽ thương mại smartphone 5G đầu tiên tại Việt Nam trong năm 2020. Thay vì là một sản phẩm cao cấp, Oppo cho biết có thể sẽ là một phiên bản smartphone tầm trung có trang bị vi xử lý Snapdragon 700-Series 5G đầu tiên của Qualcomm để nhiều người dùng dễ dàng tiếp cận.
Trước đó, vào ngày 9.5.2019, Oppo Reno 5G là smartphone kết nối thành công mạng 5G đầu tiên tại Việt Nam trong buổi thử nghiệm của Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel và đối tác là Tập đoàn Ericson.
Oppo cũng là hãng thương mại hóa sản phẩm 5G đầu tiên tại nhiều thị trường trọng điểm. Ngày 10.4.2019, Reno 5G trở thành smartphone 5G thương mại đầu tiên được giới thiệu tại châu Âu (Thụy Sĩ). Sau đó, hãng đã lần lượt ra mắt Reno 5G tại hầu hết quốc gia trên thế giới như Anh, Úc, Ý và nhiều thị trường khác.
Để được thương mại hóa tại hàng loạt thị trường khó tính trên thế giới, smartphone của hãng đã vượt qua các thử nghiệm được thực hiện bởi Sporton International Inc - cơ quan kiểm tra dịch vụ toàn cầu - và đã được CTC advanced GmbH cấp chứng chỉ 5G CE.
Theo dự đoán của các nhà phân tích, năm 2020 sẽ bùng nổ của kết nối 5G, nhờ sự xuất hiện của các vi xử lý tầm trung hỗ trợ modem mạng 5G như Snapdragon 600-Series hay 700-Series của Qualcomm kết hợp cùng cơ sở hạ tầng mạng 5G trên toàn thế giới đi vào ổn định hơn, trong đó có Việt Nam.
Hiện tại, ở Việt Nam một số nhà mạng cũng tuyên bố sẽ sớm thử nghiệm công nghệ mạng 5G.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm