Pakistan chặn 5 ứng dụng hẹn hò vì lý do trái đạo đức

0 Thanh Niên Online
Các ứng dụng bị chính phủ Pakistan chặn truy cập gồm Tinder, Tagged, Skout, Grindr và SayHi.
Phần mềm hẹn hò phổ biến Tinder đã bị chặn ở Pakistan /// Ảnh: AFP Phần mềm hẹn hò phổ biến Tinder đã bị chặn ở Pakistan - Ảnh: AFP
Phần mềm hẹn hò phổ biến Tinder đã bị chặn ở Pakistan
Ảnh: AFP
CNBC đưa tin cơ quan giám sát viễn thông của Pakistan đã chặn quyền truy cập vào 5 ứng dụng nói trên vì chúng vi phạm pháp luật sở tại. Họ nói thêm rằng có khả năng “xem xét lại” việc chặn nếu các ứng dụng tuân thủ luật pháp tại đây và kiểm duyệt kỹ càng các nội dung khiếm nhã và trái đạo đức.
Tinder và Grindr phổ biến ở Mỹ và các nước phương Tây khác. Tuy nhiên, các ứng dụng hẹn hò này không đạt nhiều sức hút ở những quốc gia có truyền thống kín đáo và tín ngưỡng cao như Pakistan.
Theo công ty phân tích dữ liệu Sensor Tower, Tinder đã được tải xuống 440.000 lần ở Pakistan trong 12 tháng qua, khá nhỏ so với 13 triệu lần ở Mỹ trong cùng kỳ. Grindr, Tagged và SayHi được tải xuống khoảng 300.000 lần và Skout 100.000 lần trong vòng 1 năm qua tại Pakistan.
Đại diện của cả 5 ứng dụng trên chưa đưa ra phản hồi hoặc không thể liên hệ được.
Cơ quan giám sát viễn thông của Pakistan cũng đã đe dọa chặn TikTok. Vào tháng 7.2020, chính phủ Pakistan đưa ra “cảnh báo cuối cùng” đối với TikTok về “nội dung vô đạo đức, khiêu dâm và thô tục” được tìm thấy trên ứng dụng. Các nội dung này sau đó bị tháo bỏ. Tuần trước, họ cho biết đã gặp quản lý cấp cao của TikTok và nhấn mạnh phía ứng dụng nên kiểm duyệt nội dung tốt hơn để đảm bảo “nội dung bất hợp pháp” sẽ không xuất hiện tại Pakistan lần nữa.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Việc tháo dỡ iPhone 13 Pro được cho là dễ hơn thế hệ trước /// AppleInsider

Bên trong mẫu iPhone 13 Pro có gì?

iFixit đã tiến hành tháo dỡ iPhone 13 Pro cho thấy máy đi kèm pin khủng, camera TrueDepth được cải tiến và các chỉnh sửa nhỏ đối với bố cục bên trong điện thoại.