Phiên bản tiếp theo của SD Express mang đến nhiều cải tiến

0 Thanh Niên Online
Hiệp hội SD vừa tiết lộ một đặc điểm kỹ thuật cho phiên bản 8.0 của SD Express hứa hẹn cung cấp tốc độ truyền lên tới 3.940 MB/giây - nhanh hơn 4 lần so với thông số ban đầu và vượt xa chuẩn SSD.
Thẻ nhớ SD Express 8.0 sẽ cung cấp tốc độ ấn tượng  /// Ảnh: Engadget Thẻ nhớ SD Express 8.0 sẽ cung cấp tốc độ ấn tượng - Ảnh: Engadget
Thẻ nhớ SD Express 8.0 sẽ cung cấp tốc độ ấn tượng
Ảnh: Engadget
Theo Neowin, tiêu chuẩn vẫn sử dụng giao thức NVMe Express nhưng nó tận dụng kết nối PCIe 4.0 hai làn để có thêm băng thông. Hiệp hội SD cho biết điều này có thể mở ra cánh cửa cho nhiều loại thiết bị.
Rõ ràng, SD Express 8.0 sẽ rất hữu ích cho các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp quyết tâm chụp ở độ phân giải rất cao hoặc chụp càng nhiều ảnh RAW ở chế độ chụp càng tốt. Tuy nhiên, Hiệp hội SD cũng hy vọng nó sẽ giúp hỗ trợ tốt cho video 8K và VR cùng các ứng dụng chạy trên thiết bị di động.
Bên cạnh đó, SD Express mới sẽ hỗ trợ dung lượng lưu trữ lên tới tiêu chuẩn SDUC, về lý thuyết, người dùng có thể mua thẻ lưu trữ 128 TB trong tương lai.
Cần lưu ý rằng đây chỉ là các thông số kỹ thuật cốt lõi, Sẽ mất một thời gian trước khi các công ty tạo ra thẻ và người dùng có thể phải chờ đợi rất lâu để có thể tiếp cận với sản phẩm tiêu dùng. Nhìn chung, đây chỉ đơn thuần là một cái nhìn về tương lai mà thẻ SD có thể đạt được.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Battery Health Management giúp đảm bảo tuổi thọ pin cho MacBook /// Ảnh chụp màn hình

Cách làm chủ tính năng quản lý pin trên máy Mac

macOS Catalina 10.15.5 mang đến một tính năng có tên Battery Health Management được thiết kế để kéo dài thời lượng pin của MacBook bằng cách thay đổi tần suất thiết bị được sạc đầy.