Pin sạc tự động cho điện thoại

0 Thanh Niên
Tờ Science Daily cuối tháng 4 đưa tin các nhà khoa học Đại học McGill và Viện Nghiên cứu Hydro Quebec (Canada) vừa phát triển loại pin tự sạc, hấp thụ năng lượng từ ánh sáng mặt trời.
Dòng pin này có thể sử dụng cho thiết bị di động nhằm mang đến bước đột phá về pin điện thoại. Nghiên cứu cho biết cực âm của pin lithium thông thường có thể “nâng cấp” để bắt sáng bằng cách tích hợp các phân tử nhạy sáng; từ đó tạo nên nguồn năng lượng. Các nhà khoa học sẽ phát triển thêm ở phần cực dương của pin để lưu trữ và giải phóng năng lượng khi sạc cho điện thoại. Nếu thành công, đây sẽ là pin lithium đầu tiên có khả năng tự sạc.
“Mục tiêu của chúng tôi là phát triển hệ thống pin năng lượng mặt trời và nghiên cứu hiệu suất pin khi chúng tôi thu nhỏ lại để thích hợp với các thiết bị di động như điện thoại”, tiến sĩ Andrea Paolella, trưởng nhóm nghiên cứu cho biết. Mặc dù nền công nghệ điện thoại có nhiều bước tiến trong các năm qua như vi xử lý, màn hình, các phần mềm nhưng công nghệ pin điện thoại vẫn chưa thấy sự tiến triển rõ rệt, nhóm nghiên cứu hy vọng vào công trình pin tự sạc này sẽ mang đến cuộc cách mạng mới dù phải mất thêm vài năm nữa.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mẫu laptop ZenBook 14 có thiết kế siêu mỏng mới của Asus /// Ảnh: T.Luân>

Asus trình làng dòng laptop ZenBook siêu mỏng mới

Asus vừa trình làng thế hệ laptop ZenBook mới, bao gồm ZenBook 13 (UX333), ZenBook 14 (UX433) và ZenBook 15 (UX533). Đây cũng là những mẫu máy có thiết kế nhỏ gọn nhất thế giới trong cùng phân khúc 13 đến 15 inch.