PlayStation 5 không hỗ trợ các tựa game trên PS1, PS2, PS3

0 Thanh Niên Online
Điều này có thể khiến cộng đồng người hâm mộ PlayStation thất vọng. Trong khi đó, Microsoft cam đoan các tựa game đang được chơi trên Xbox One sẽ vẫn tương thích với Xbox Series X.
Mẫu máy Playstation 5 /// Ảnh chụp màn hình SlashGear Mẫu máy Playstation 5 - Ảnh chụp màn hình SlashGear
Mẫu máy Playstation 5
Ảnh chụp màn hình SlashGear
Theo SlashGear, Sony từng đưa thông tin những tựa game trên PS4 sẽ được hỗ trợ trên PS5, nhưng chưa nói cụ thể hơn cho những thế hệ PS trước đó. Và chính giám đốc bộ phận Giải trí tương tác của Sony Jim Ryan vừa khẳng định, PS5 sẽ không thể chạy các tựa game dành cho PS1, PS2 hoặc PS3.
Ông cho biết PS4 đã có khoảng 100 triệu người dùng và công ty nghĩ rằng nhóm khách hàng này vẫn muốn tiếp tục chơi các tựa game PS4 trên PS5. Ryan cũng giải thích nhóm thiết kế của Sony đang tập trung nguồn lực vào bộ điều khiển DualSense và các khả năng mới cho SSD trên PS5.
Thông tin trên nhiều khả năng sẽ làm phiền lòng những người hâm mộ đang sở hữu thư viện game trải dài qua nhiều thế hệ PS. Đáng chú ý, PS5 vẫn tương thích ngược với PS Now, nhưng ở một số mức độ nhất định. Tuy nhiên, đó không phải là điều hầu hết người dùng nghĩ đến vì họ đã phải chi 9,99 USD mỗi tháng (gói mặc định) cho PS Now.
Tương thích ngược dường như sẽ là một trong những yếu tố quan trọng để người mua đưa ra quyết định giữa PS5 và Xbox Series X, nhất là khi cả hai đều có mức giá như nhau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Reuters

10 công ty công nghệ cạnh tranh giải thưởng tiền tỉ

Công ty Qualcomm Technologies, thuộc Tập đoàn Qualcomm, vừa công bố 10 công ty khởi nghiệp Việt Nam sẽ tham gia vào giai đoạn 10 tháng ươm mầm và có cơ hội giành được phần thưởng 225.000 USD (khoảng 5 tỉ đồng).
Libra sẽ bắt đầu hoạt động trên Facebook từ đầu năm sau?  /// Ảnh: Facebook

Facebook Libra có thể ra mắt vào tháng 1 năm sau

Báo cáo từ Financial Times cho thấy tiền điện tử Libra do Facebook hậu thuẫn sẽ ra mắt vào tháng 1.2021. Thú vị hơn, Hiệp hội Libra do Facebook tạo ra có thể thu hẹp tham vọng của mình một lần nữa.