Qualcomm công bố chip cao cấp Snapdragon 855 hỗ trợ 5G

0 Thanh Niên Online
Tại Hội nghị thượng đỉnh công nghệ Snapdragon lần thứ 3 được tổ chức tại Hawaii (Mỹ), Qualcomm chính thức giới thiệu chip Snapdragon 855 cao cấp.
Snapdragon 855 sẽ đến với nhiều smartphone cao cấp vào năm sau  /// Ảnh: Qualcomm Snapdragon 855 sẽ đến với nhiều smartphone cao cấp vào năm sau - Ảnh: Qualcomm
Snapdragon 855 sẽ đến với nhiều smartphone cao cấp vào năm sau
Ảnh: Qualcomm
Theo 9to5Google, bên cạnh việc tiết lộ tên gọi của chip di động cao cấp thế hệ tiếp theo, Qualcomm cũng giới thiệu các tính năng sẽ có trong chip mới. Một điểm nhấn của chip này chính là khả năng hỗ trợ đa băng tần 5G cũng như tích hợp trí tuệ nhân tạo (AI). Chip này được trang bị engine AI đa lõi thế hệ thứ 4 của Qualcomm để mang lại hiệu năng cao gấp 3 lần so với chip năm ngoái, cho phép học máy trên thiết bị hiệu quả và mạnh mẽ hơn để cấp năng lượng cho các thiết bị thông minh thế hệ tiếp theo.
Nhằm mang đến khả năng chụp ảnh thông minh hơn như những gì mà Pixel 3 đang làm, Snapdragon 855 cũng đi kèm Computer Vision (CV) ISP giúp hỗ trợ các tính năng chụp ảnh và quay phim tiên tiến.
Một chi tiết khác cũng sẽ đến với chip Snapdragon 855 chính là hỗ trợ thực tế ảo tăng cường và được công ty mời chào là “thực tế mở rộng”. Nó còn mang đến trải nghiệm chơi game cao cấp nhờ tính năng có tên Snapdragon Elite Gaming.
Và dĩ nhiên không thể không nhắc đến chức năng cảm biến 3D Sonic mà Qualcomm cho biết đó sẽ là giải pháp cảm biến vân tay siêu âm thương mại đầu tiên được đặt dưới màn hình. Nó tạo ra một hình ảnh 3D vân tay của bạn và thậm chí hoạt động nếu ngón tay bị ướt hoặc bị nhòe bởi các chất khác. Điều này ấn tượng hơn khi so với cảm biến vân tay quang học có thể quét hình ảnh 2D.
Samsung cũng góp mặt tại sự kiện với thông báo sẽ phát hành một smartphone 5G với chip Snadpragon 855 trong nửa đầu năm 2019. Bản demo của các thiết bị sẽ được giới thiệu trong sự kiện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm