Qualcomm kỳ vọng thu được 1 tỉ USD nhờ các thiết bị thông minh

0 Thanh Niên Online
Nhà sản xuất Qualcomm được biết đến nhiều nhất là cung cấp chipset trên các dòng smartphone. Tuy nhiên, công ty này đang kỳ vọng thu được khoản tiền lên tới 1 tỉ USD trong năm 2018 nhờ các thiết bị thông minh khác.
Qualcomm đang tìm hướng đi mới vào các thiết bị IoT /// Ảnh: AFP Qualcomm đang tìm hướng đi mới vào các thiết bị IoT - Ảnh: AFP
Qualcomm đang tìm hướng đi mới vào các thiết bị IoT
Ảnh: AFP
Theo Phone Arena, ngoài doanh thu từ tiền bán chipset cho smartphone thì Qualcomm còn đang là đơn vị cung cấp chip khác cho các thiết bị Internet of Things (IoT). Chính vì thế, công ty này đang kỳ vọng thu được số tiền lên tới 1 tỉ USD trong năm 2018, tương đương 250 triệu USD mỗi quý.
Bên cạnh bộ vi xử lý di động, một "đặc sản" khác của Qualcomm là các chip modem cho phép các thiết bị kết nối với mạng không dây, các mạng như Wi-Fi hoặc 4G.
Nhìn chung, công ty đang tập trung vào thị trường thiết bị kết nối internet phong phú hơn như tủ lạnh hoặc máy giặt thông minh.  Ngoài ra, chip Qualcomm cũng đang có mặt hơn 200 thiết bị đeo được và 1.300 phụ kiện âm thanh không dây, loa, tai nghe khác nhau.
Hiện tại, Qualcomm đang tìm kiếm các giải pháp khác nhau sau khi thị trường chipset di động đang gặp khó khăn do có nhiều đối thủ cạnh tranh. Ngoài ra, Qualcomm cũng vừa mất một đối tác lớn là Apple sau khi hai bên xảy ra các vấn đề kiện tụng về bản quyền. Được biết, trong tương lai Apple đã chọn Intel là đối tác sản xuất chipset trên thiết bị di động của mình.
Chính vì thế, Internet of Things là một hạng mục đầy tiềm năng có thể tạo ra các doanh thu mới cho công ty, và Qualcomm đang lên kế hoạch để trở thành công ty đi đầu trong lĩnh vực này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Công nghệ nhận dạng khuôn mặt đang ngày càng phổ biến /// Ảnh: Reuters>

Con người có thể nhớ 5.000 khuôn mặt

Từ gia đình, bạn bè đến những người lạ mặt thường gặp trên đường và các nhân vật của công chúng xuất hiện trên những kênh tin tức truyền hình, con người có năng lực nhận biết đến 5.000 khuôn mặt.
Ứng dụng Google Camera hiện gặp tình trạng lỗi lưu ảnh trên nhiều dòng máy /// Ảnh chụp màn hình>

Google Camera gặp lỗi lưu hình ảnh

Gần đây, cộng đồng người dùng điện thoại Pixel trên Reddit và diễn đàn hỗ trợ của Google đã có nhiều than phiền về tình trạng không thể lưu được các hình ảnh đã chụp bằng ứng dụng Google Camera.