Qualcomm yêu cầu Apple trả 7 tỉ USD tiền bản quyền

0 Thanh Niên Online
Trong phiên tòa diễn ra vào hôm 26.10, Qualcomm đã yêu cầu Apple cần thanh toán 7 tỉ USD tiền bản quyền sáng chế, liên quan đến chip di động mà iPhone sử dụng trong nhiều năm.
Cả Apple và Qualcomm đã liên tục kéo nhau ra tòa vì tiền bản quyền bằng sáng chế /// Ảnh: AFP Cả Apple và Qualcomm đã liên tục kéo nhau ra tòa vì tiền bản quyền bằng sáng chế - Ảnh: AFP
Cả Apple và Qualcomm đã liên tục kéo nhau ra tòa vì tiền bản quyền bằng sáng chế
Ảnh: AFP
Theo Reuters, tuyên bố được Qualcomm đưa ra là một phần trong một loạt các hành động pháp lý giữa Apple và Qualcomm thời gian qua. Apple cáo buộc Qualcomm xin cấp phép bằng sáng chế không công bằng, trong khi phía nhà cung cấp chip di động lớn nhất thế giới Qualcomm cho rằng Apple đã vi phạm bằng sáng chế của công ty.
Tại một phiên tòa liên bang ở San Diego (Mỹ), Qualcomm đã đưa ra số tiền bản quyền trị giá 7 tỉ USD buộc Apple phải trả.
Giải thích cho việc trì hoãn thanh toán tiền bản quyền cho Qualcomm, Apple cho rằng Qualcomm đang buộc hãng phải thanh toán lệ phí bằng sáng chế tương tự lên đến 2 lần. Cụ thể, Apple phải trả tiền cho việc sử dụng chip của Qualcomm trong iPhone, trong khi công ty vẫn phải trả tiền bản quyền bằng sáng chế.
Qualcomm cho rằng yêu cầu Apple trả tiền là hợp lý. Hãng này cũng cáo buộc Apple đang tìm cách hủy hoại mô hình kinh doanh của Qualcomm, điều mà cả hai đã duy trì trong nhiều năm.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Shutterstock>

5 dự báo xu hướng công nghệ tài chính năm 2019

2018 là năm nhiều startup công nghệ tài chính (fintech) nổi bật ra đời, mở ra không ít dịch vụ cho người dùng và hàng tỉ USD định giá cho doanh nghiệp. Ngành fintech đang trưởng thành và củng cố.
Nguyên đơn cho rằng Apple đã quảng cáo không đúng khi không thể hiện vùng notch trên hình ảnh minh họa sản phẩm /// Ảnh: PACER>

Người dùng kiện Apple vì…'tai thỏ'

Một người dùng đã đâm đơn kiện Apple vì hình ảnh quảng cáo iPhone Xs, Xs Max khiến cô lầm tưởng rằng hai thiết bị này không có “tai thỏ”.