Ra mắt ứng dụng sách nói bản quyền Voiz FM tích hợp trí tuệ nhân tạo

0 Thanh Niên Online
Công ty cổ phần Công nghệ WEWE tổ chức Lễ ra mắt chính thức của Ứng dụng nghe Podcast & Sách nói bản quyền Voiz FM, và trình bày thử nghiệm sản phẩm AI Voice (giọng đọc trí tuệ nhân tạo).
Ứng dụng nghe Podcast & Sách nói bản quyền Voiz FM /// Ảnh: T.Luân Ứng dụng nghe Podcast & Sách nói bản quyền Voiz FM - Ảnh: T.Luân
Ứng dụng nghe Podcast & Sách nói bản quyền Voiz FM
Ảnh: T.Luân
Lâu nay, mọi người đã quá quen thuộc với khái niệm sách giấy, sách in. Cùng với sự phát triển của công nghệ, chúng ta lại được tiếp cận với ebook - sách điện tử và sách nói - audio book. Sách nói hay audio book là dạng sách âm thanh - nội dung sách được truyền tải thông qua giọng đọc của con người.
Với xu thế nhu cầu người dùng Việt Nam ngày càng trở nên bận rộn, nhu cầu để học tập và giải trí cũng tăng lên. Ngoài ra, học tập qua âm thanh (sách nói và Podcast) là một trong những thứ người dùng quan tâm vì sự tiện dụng của nó. Nhu cầu sách nói của người Việt bắt đầu tăng trưởng đáng kể từ đầu năm 2019.
Voiz FM là ứng dụng sách nói đầu tiên tập trung vào khai thác tiềm năng của thị trường âm thanh sắp bùng nổ này. Ứng dụng đã có những bước đi nền tảng quan trọng đầu tiên như: ký kết và sở hữu bản quyền sách nói với tác giả và nhà xuất bản. Tập trung vào khâu sản xuất sách nói với sự đầu tư chuyên nghiệp từ giọng đọc đến phòng thu.
Đặc biệt, về mặt công nghệ, hiện tại WEWE đang dần hoàn thiện công nghệ giọng đọc trí tuệ nhân tạo (AI Voice) do đội ngũ nhân viên của WEWE sáng tạo nên. Ứng dụng này giúp người dùng tận dụng thời gian linh hoạt hơn. Chỉ với một chiếc smartphone, người dùng có thể nghe sách vào bất kỳ thời gian nào và ở bất cứ đâu, lúc chờ và đi xe buýt, chạy bộ buổi sáng, nấu cơm, làm việc nhà, lái xe…
Ra mắt ứng dụng sách nói bản quyền Voiz FM tích hợp trí tuệ nhân tạo - ảnh 1

Chia sẻ về xu hướng sử dụng sách nói hiện nay

Ảnh: T.Luân

Tại Việt Nam, tuy sách nói không mới lạ nhưng chưa được quan tâm và đầu tư bài bản. Một phần là do người dùng tự mua sách về đọc, ghi âm, rồi phát tán lên mạng để kinh doanh hoặc chia sẻ miễn phí. Thực chất, ngoài việc chất lượng âm thanh và nội dung kém, đây còn là hành vi vi phạm bản quyền, khiến các nhà xuất bản, nhà phát hành sách ở Việt Nam chưa mặn mà nhiều với thị trường này.
Hiện tại, công ty nhận được sự tin tưởng của hơn 20.000 người dùng, với hơn 1.000 tựa sách từ các đối tác bản quyền lớn như NXB Tổng hợp TP.HCM, NXB Trẻ, Alphabooks, Đinh Tị, Saigonbooks…

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm