Rò rỉ dữ liệu 130 triệu người dùng đặt phòng khách sạn tại Trung Quốc

0 Thanh Niên Online
Một tin tặc đã rao bán thông tin dữ liệu cá nhân của hơn 130 triệu người dùng trên các trang web đen của Trung Quốc, để đổi lấy 8 BTC (tương đương gần 57.000 USD).
Web đen luôn là địa điểm yêu thích để bán dữ liệu người dùng /// Ảnh WSJ Web đen luôn là địa điểm yêu thích để bán dữ liệu người dùng - Ảnh WSJ
Web đen luôn là địa điểm yêu thích để bán dữ liệu người dùng
Ảnh WSJ
Theo The Next Web, thông tin này mới được Bleeping Computer công bố gần đây. Những cá nhân bị ảnh hưởng là các khách hàng của Huazhu Hotels Group, một trong những chuỗi khách sạn lớn nhất của Trung Quốc với hơn 3.800 khách sạn ở 382 thành phố.
Các phương tiện truyền thông địa phương đã phát hiện quảng cáo trên các trang web đen khi tin tặc tìm cách bán hơn 240 triệu bản ghi dữ liệu của 130 triệu khách hàng bao gồm số điện thoại, địa chỉ email, tài khoản ngân hàng và chi tiết đặt phòng khách sạn. Tổng số dữ liệu có kích thước khoảng 141,5 GB.
Công ty bảo mật mạng Zibao của Trung Quốc nói rằng dữ liệu có thể bị rò rỉ hồi đầu tháng này khi các lập trình viên Huazhu vô tình tải lên các bản sao cơ sở dữ liệu của công ty họ lên GitHub. Huazhu đã xuất bản một tuyên bố trên Weibo nói rằng họ đang điều tra sự rò rỉ dữ liệu và chính quyền đã được thông báo.
Chính phủ Trung Quốc đang ngày càng thắt chặt việc sử dụng tiền điện tử trong nước và các công ty công nghệ lớn nhất Trung Quốc như Baidu, Alibaba và Tencent cũng tích cực cấm tất cả các giao dịch tiền điện tử và các diễn đàn thảo luận về vấn đề này trên nền tảng của họ. Nhưng web đen - được truy cập thông qua các mạng riêng ảo (VPN) và các trình duyệt riêng tư (chủ yếu là Tor) - không được kiểm soát và hầu hết nằm ngoài tầm với của các nhà chức trách. Tiền điện tử là phương thức thanh toán chính ở các trang web đen này.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm