Samsung có thể trang bị công nghệ pin 'siêu bền' cho Galaxy Note 10

0 Thanh Niên Online
Sau một thời gian dài phát triển, Samsung được cho là sẽ trang bị công nghệ pin graphene đầu tiên vào sản phẩm của mình từ năm 2019, có thể là Galaxy Note 10.
Galaxy Note 10 có thể là smartphone đầu tiên đi kèm công nghệ pin graphene của Samsung /// Ảnh: AFP Galaxy Note 10 có thể là smartphone đầu tiên đi kèm công nghệ pin graphene của Samsung - Ảnh: AFP
Galaxy Note 10 có thể là smartphone đầu tiên đi kèm công nghệ pin graphene của Samsung
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, pin graphene là giải pháp công nghệ mà Samsung đã được cấp bằng sáng chế vào tháng 11 năm ngoái, hứa hẹn mức sạc cao hơn 45% so với pin lithium-ion hiện tại.
Một trong những lợi ích chính của pin graphene là khả năng giữ nhiều năng lượng hơn. Ngoài ra, các tế bào pin graphene cũng có thể được sạc nhanh gấp 5 lần so với các giải pháp hiện tại. Điều này có nghĩa, trong khi pin lithium-ion có thể mất 1 giờ để đạt được một mức pin nhất định thì giải pháp graphene có thể đạt được chỉ trong 12 phút.
Đáng lưu ý, mặc dù tốc độ sạc nhanh hơn nhưng pin graphene vẫn sẽ ít bị chai hơn so với pin lithium-ion hiện tại.
Khi hoạt động sản xuất pin graphene bắt đầu tăng cao, chi phí cho pin graphene cũng có thể rẻ hơn so với pin lithium-ion, và cũng được thiết lập thân thiện với môi trường hơn. Cuối cùng, tính năng tốt nhất của giải pháp này đó là nó không có khả năng phát nổ - một nỗi ám ảnh của Samsung kể từ sau sự cố Galaxy Note 7.
Ở thời điểm hiện tại, không rõ khi nào Samsung bắt đầu sử dụng pin mới bên trong smartphone của mình, tuy nhiên báo cáo tuyên bố Galaxy Note 10 là ứng viên hàng đầu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.