Samsung công bố modem hỗ trợ 5G chuẩn 3GPP đầu tiên

0 Thanh Niên Online
Samsung vừa chính thức công bố Exynos Modem 5100, modem 5G đầu tiên hoàn toàn tương thích với chuẩn 3GPP mới nhất.
Exynos Modem 5100 sẽ được Samsung gửi đến khách hàng vào cuối năm nay  /// Ảnh: Samsung Exynos Modem 5100 sẽ được Samsung gửi đến khách hàng vào cuối năm nay - Ảnh: Samsung
Exynos Modem 5100 sẽ được Samsung gửi đến khách hàng vào cuối năm nay
Ảnh: Samsung
Theo Neowin, Samsung nói rằng phần cứng mới sẽ đẩy nhanh quá trình thương mại hóa 5G và khẳng định công ty đã làm việc với một số nhà mạng và đối tác toàn cầu để nhanh chóng triển khai modem 5G mới đến với các thiết bị sắp tới.
Inyup Kang, chủ tịch và người đứng đầu mảng System LSI Business tại Samsung Electronics, cho biết Exynos Modem 5100 là thành tựu chứng minh sự lãnh đạo của Samsung về công nghệ truyền thông trên thị trường, trở thành modem 5G đầu tiên của ngành công nghiệp tuân thủ hoàn toàn các tiêu chuẩn 3GPP mới nhất.
Cũng theo ông Kang, khi ngành công nghiệp chuẩn bị chuyển hướng tới 5G, Samsung sẽ tiếp tục thúc đẩy sự phát triển của những ý tưởng sáng tạo và dịch vụ mới trong các ứng dụng di động và ngành công nghiệp mới nổi khác.
Exynos Modem 5100 hỗ trợ cả 2 phổ tần 6 GHz và mmWave được đặt ra theo chuẩn 5G 3GPP, cũng như các mạng trước đó, gồm 2G, GSM/CDMA, 3G WCDMA, TD-SCDMA, HSPA và 4G LTE. Với chip modem này bạn sẽ thấy tốc độ tải tối đa 2 Gbps trên mạng 5G hoặc 1,6 Gbps trên mạng 4G.
5G dự kiến sẽ làm thế giới thay đổi một cách triệt để vì nó không chỉ giúp cung cấp kết nối dữ liệu di động tốc độ cao mà còn thúc đẩy sự tăng trưởng của kỷ nguyên vạn vật kết nối (IoT), cho phép quay video độ phân giải cực cao, hình 3 chiều, trí tuệ nhân tạo theo thời gian thực và xe tự hành. Modem mới sẽ được Samsung cung cấp đến khách hàng vào cuối năm nay.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Apple muốn làm chủ quá trình thiết kế pin thế hệ mới bằng sản phẩm riêng  /// Ảnh: AFP

Apple phát triển pin thế hệ mới cho iPhone

Sau khi thiết kế một số thành phần nội bộ riêng cùng kế hoạch phát triển modem tùy chỉnh và màn hình microLED, có vẻ Apple còn muốn xa hơn nữa với việc tạo ra một dòng pin riêng mới.