Samsung dùng công nghệ in tia cực tím sản xuất chip mới

0 Thanh Niên Online
Samsung vừa thông báo bắt đầu chế tạo chip xử lý dựa trên quy trình 7nm Low Power Plus (LPP), bằng việc dùng công nghệ in tia cực tím (EUV).
Nhà máy sản xuất chip 7nm LPP của Samsung đã bắt đầu đi vào hoạt động /// Ảnh: Samsung Nhà máy sản xuất chip 7nm LPP của Samsung đã bắt đầu đi vào hoạt động - Ảnh: Samsung
Nhà máy sản xuất chip 7nm LPP của Samsung đã bắt đầu đi vào hoạt động
Ảnh: Samsung
Theo Neowin, Samsung cho biết công nghệ in EUV hứa hẹn sẽ cung cấp cho khách hàng một con đường tiến đến quy trình 3nm. Với 7nm LPP, khách hàng có thể tạo ra các sản phẩm mới giúp tăng cường sử dụng 5G và trí tuệ nhân tạo (AI). Nó cũng mang đến cho Samsung lợi thế trong các lĩnh vực doanh nghiệp, IoT, mạng và ngành công nghiệp ô tô.
Một quan chức của Samsung Electronics cho biết: “Với sự ra đời của công nghệ EUV, Samsung đã dẫn đầu một cuộc cách mạng lặng lẽ trong ngành công nghiệp bán dẫn. Sự thay đổi cơ bản này trong cách sản xuất tấm wafelex mang đến cho khách hàng của chúng tôi cơ hội cải thiện đáng kể thời gian tung sản phẩm ra thị trường với chất lượng vượt trội, kích thước giảm và năng suất tốt hơn. Chúng tôi tin rằng 7nm LPP sẽ là lựa chọn tối ưu không chỉ cho thiết bị di động và HPC mà còn cho một loạt các ứng dụng tiên tiến”.
Với bản in tia cực tím EUV, Samsung có thể tăng hiệu suất, tuổi thọ pin và hiệu quả so với quy trình 10nm FinFET lần lượt là 20%, 50% và 40%. Điều này có nghĩa các nhà sản xuất điện thoại sẽ có các thiết bị với pin nhỏ hơn, giảm trọng lượng và kích thước của điện thoại nếu họ muốn trong khi vẫn duy trì các tiêu chuẩn hiện hành.
Samsung cho biết họ đã làm việc trên EUV từ những năm 2000. Để đạt được vị trí hiện tại, công ty đã thúc đẩy mối quan hệ đối tác hợp tác với các nhà cung cấp công cụ hàng đầu trong ngành để thiết kế và tạo ra các thiết bị để sản xuất chip mới.
Ngoài ra, Samsung cho biết họ sẽ bổ sung thêm các công nghệ giúp phát triển năng lực sản xuất vào năm 2020. Điều này bao gồm một dây chuyền sản xuất EUV mới cho những khách hàng cần những chip mới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

FreeBuds 3 có hai phiên bản màu đen và trắng /// Ảnh: T.Luân

Huawei trình làng tai nghe chống ồn FreeBuds 3

Huawei vừa chính thức công bố mẫu tai nghe earbud không dây FreeBuds 3, đây cũng là mẫu tai nghe được trang bị khả năng chống ồn chủ động và có thiết kế khá giống chiếc tai nghe AirPods của Apple.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng