Samsung khởi kiện Huawei vi phạm bằng sáng chế

0 Thanh Niên Online
Theo báo cáo của Reuters, Samsung đã nộp đơn khởi kiện Huawei tại một tòa án Bắc Kinh, vì nhà sản xuất Trung Quốc này đã vi phạm vào 6 bằng sáng chế công nghệ do Samsung nắm giữ.
Samsung cho rằng Huawei đang vi phạm các bản quyền công nghệ do mình nắm giữ /// Ảnh: Reuters Samsung cho rằng Huawei đang vi phạm các bản quyền công nghệ do mình nắm giữ - Ảnh: Reuters
Samsung cho rằng Huawei đang vi phạm các bản quyền công nghệ do mình nắm giữ
Ảnh: Reuters
Trong thông báo gửi Reuters, Samsung cho biết bất chấp các nỗ lực nhằm giải quyết êm thấm nhưng cuối cùng hãng vẫn phải nhờ đến pháp luật để bảo vệ tài sản sở hữu trí tuệ.
Tuy nhiên, Samsung không nói rõ chi tiết 6 bằng sáng chế mà Huawei vi phạm là gì. Đây được xem là một đòn "đáp trả" của Samsung, khi vào tháng 6 vừa qua Huawei đã kiện Samsung tại Mỹ và Trung Quốc, khi tố cáo đối thủ vi phạm bản quyền 4G, hệ điều hành và giao diện thiết kế của mình.
Ước tính, số tiền mà Samsung muốn đối thủ Huawei phải bồi thường cho mình là hơn 24 triệu USD.
Một số nguồn tin cho biết, Samsung còn muốn hai mẫu smartphone Mate 8 và Honor của Huawei phải bị cấm bán, vì đây là những sản phẩm trực tiếp vi phạm vào bản quyền sáng chế của Samsung.
Hiện tại, theo báo cáo của hãng nghiên cứu thị trường IDC, Samsung đang là nhà sản xuất smartphone lớn nhất thế giới. Trong khi đó, Huawei là nhà sản xuất lớn thứ 3.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm