Samsung Pay có gì mà khiến người Việt thi nhau cài đặt?

0
130.000 lượt đăng ký và 100.000 lượt giao dịch bằng Samsung Pay chỉ sau hơn 1 tháng có mặt tại Việt Nam.
Bây giờ là thời của việc đi ăn uống, mua sắm, chi trả thoải mái mà chỉ cần bỏ túi điện thoại thông minh của mình, việc chi trả đã có Samsung Pay giải quyết nhanh chóng Bây giờ là thời của việc đi ăn uống, mua sắm, chi trả thoải mái mà chỉ cần bỏ túi điện thoại thông minh của mình, việc chi trả đã có Samsung Pay giải quyết nhanh chóng
Bây giờ là thời của việc đi ăn uống, mua sắm, chi trả thoải mái mà chỉ cần bỏ túi điện thoại thông minh của mình, việc chi trả đã có Samsung Pay giải quyết nhanh chóng
Đây là con số biết nói cho thấy sự tối ưu đã khiến người dùng lẫn các cửa hàng hết sức hài lòng với hình thức thanh toán mới mẻ này.
Xu hướng “không ví” lên ngôi
Đã qua rồi thời những chiếc ví luôn trong tình trạng phải quá tải vì chứa tiền mặt và hằng hà sa số các loại thẻ thanh toán, bỏ vào túi áo quần thì khó chịu, cho vào túi xách thì nặng. Đó là chưa kể, túi của các nàng bao giờ cũng chứa thêm trăm thứ không tên khác.
Là dân văn phòng, chị Thu Trinh (27 tuổi, nhân viên kinh doanh) cho biết mình rất thường xuyên đón taxi đi ăn trưa cùng đồng nghiệp, đôi lần ra đến tiệm ăn mới nhớ ra quên ví, thậm chí có lần còn để quên cả trên xe. “Tuy nhiên khi cài Samsung Pay vào Galaxy S8, mình chẳng cần phải mang theo tiền hay thẻ nữa, khi thanh toán chỉ việc áp điện thoại vào máy quẹt thẻ rồi kí hóa đơn là xong. Buổi trưa nhờ đó cũng nhiều thời gian để tán gẫu với đồng nghiệp thay vì cảnh chờ tính tiền rất lâu trước nay”, chị Trinh vui vẻ kể lại.
Thường xuyên phải đi nước ngoài, anh Hà Thanh Tùng (chuyên viên PR một công ty truyền thông Q.1) chia sẻ việc cài đặt Samsung Pay giúp anh yên tâm giao dịch ở nhiều nơi. “Mình không phải lo đổi ngoại tệ, việc thanh toán qua Samsung Pay cũng nhanh chóng hơn rất nhiều nên chuyến đi tự nhiên thấy thoải mái hẳn”.
Không chỉ những khách hàng như anh Tùng, chị Trinh mà Samsung Pay còn nhận được phản hồi tích cực từ các nhà bán lẻ như Café Highland, Coffee Bean, Gong Cha, cụm rạp CGV…
Đại diện cụm rạp CGV cho biết số khách hàng thanh toán bằng Samsung Pay đang tăng rất nhanh, nhất là trong những giờ cao điểm giúp việc giao dịch của chúng tôi dễ dàng hơn và không mất nhiều thời gian với hàng dài khách khác đang xếp hàng phía sau chờ mua vé.
Tương tự vậy, ở hệ thống Coffee Bean hay Gong Cha, lượng khách “đổ bộ” xếp hàng chờ mua cà phê hay trà sữa vào các ngày cuối tuần luôn tăng đột biến, vì thế việc sử dụng Samsung Pay để thanh toán tạo nên sự thuận lợi cho cả đôi bên, tiết kiệm thời gian mà chất lượng phục vụ vẫn đảm bảo.
Đại diện các hệ thống trên đánh giá phương thức thanh toán này dễ dàng sử dụng, Samsung cũng hướng dẫn cho người dùng cách thực hiện giao dịch kỹ lưỡng nên hầu như các thao tác diễn ra nhanh chóng chỉ trong vài phút.
Điều các cửa hàng bán lẻ mong chờ là Samsung Pay nhanh chóng mở rộng liên kết nhiều hơn các ngân hàng để đối tượng sử dụng rộng và phủ sóng rộng hơn nữa
Điều các cửa hàng bán lẻ mong chờ là Samsung Pay nhanh chóng mở rộng liên kết nhiều hơn các ngân hàng để đối tượng sử dụng rộng và phủ sóng rộng hơn nữa
Bảo mật tối ưu, tự tin mua sắm
Khi công nghệ phát triển, bên cạnh những tiện ích thì rủi ro bị thông tin bị đánh cắp khiến rất nhiều người lo sợ, nhất là những thông tin cá nhân hoặc các thông tin tài khoản.
Các giải pháp thanh toán an toàn, đề cao sự bảo mật cho khách hàng như Samsung Pay đang trở thành các giải pháp mang tính xu hướng và sẽ phủ sóng rộng khắp trong thời gian ngắn
Các giải pháp thanh toán an toàn, đề cao sự bảo mật cho khách hàng như Samsung Pay đang trở thành các giải pháp mang tính xu hướng và sẽ phủ sóng rộng khắp trong thời gian ngắn
Sau khi sử dụng Samsung Pay được gần 1 tháng, anh Trung Tiến (nhân viên văn phòng Q.3) đánh giá cao sự thuận tiện và độ an toàn của ứng dụng: “Trước đây mỗi lần ăn uống, cứ đưa thẻ cho nhân viên là tôi lại cứ nơm nớp vì có đọc mấy bài báo thấy khách bị hack thông tin và bị mất nhiều tiền trong tài khoản. Nhất là khi ở nước ngoài, mình lại không quá giỏi ngoại ngữ để yêu cầu giải quyết hay tranh luận. Bây giờ xài Samsung Pay, tôi yên tâm hơn hẳn cho vấn đề chi trả, vì đích thân mình giao dịch và chỉ mất vài phút là xong”.
Đồng quan điểm đó, chị Ánh Tuyết (đồng nghiệp anh Tiến) cho hay: “Trước đây, mỗi lần mất ví là tôi lo lắng các thẻ thanh toán của mình bị hack thông tin, đọc báo với nghe bạn bè nói về khả năng bảo mật bảo vệ thẻ của Samsung Pay hiện tại là đang tin nhất, nên tôi rất yên tâm”.
Vừa nhanh chóng, dễ dàng lại vô cùng an toàn bởi hệ thống bảo mật tối ưu của Samsung Pay mà phương thức thanh toán này đang được nhiều người dùng Việt ưu chuộng. Bởi lẽ nó phù hợp với cả tầng lớp trí thức đến cả những người bình dân, ai cũng có thể tiện lợi trong thao tác. Xu hướng thanh toán thông minh này được dự báo sẽ nhanh chóng phủ sóng chỉ trong thời gian ngắn tới.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm