Samsung Pay đạt 14 triệu người dùng trên toàn thế giới

1 Thanh Niên Online
Sau khoảng 4 năm kể từ ngày ra mắt, ví kỹ thuật số hỗ trợ thanh toán không tiếp xúc của Samsung hiện đã đạt 14 triệu người dùng trên toàn thế giới.
Khoảng 14 triệu người dùng đang thực hiện thanh toán qua Samsung Pay  /// Ảnh: AFP Khoảng 14 triệu người dùng đang thực hiện thanh toán qua Samsung Pay - Ảnh: AFP
Khoảng 14 triệu người dùng đang thực hiện thanh toán qua Samsung Pay
Ảnh: AFP
Theo GSMArena, Samsung Pay là dịch vụ ví kỹ thuật số được hãng công nghệ Hàn Quốc giới thiệu lần đầu tiên trên điện thoại của mình vào năm 2015, cho phép người dùng dễ dàng thanh toán không tiếp xúc. Sau đó, dịch vụ đã được mở rộng để hỗ trợ smartwatch của Samsung và cập bến hơn 25 quốc gia. Đến nay, số lượng người dùng Samsung Pay đã đạt 14 triệu, trong đó phổ biến nhất thuộc về Hàn Quốc.
Báo cáo cho biết, vào tháng 4 này, Samsung Pay đã vượt qua ngưỡng 40 triệu won (33,7 triệu USD) trong các giao dịch, với 25% giao dịch đến dưới hình thức thanh toán trực tuyến, theo ghi nhận từ Financial Supervisory Service.
Ngoài hoạt động thanh toán nói trên, Samsung Pay còn hỗ trợ gửi/rút tiền từ ATM và thanh toán cho thẻ trả trước và thẻ quá cảnh.
Sắp tới, Samsung đang lên kế hoạch phát triển các tính năng của dịch vụ bằng cách hợp tác với ngân hàng Woori và mang đến một tiện ích trao đổi tiền tệ mới tương thích với 15 loại tiền được sử dụng nhiều nhất, bao gồm USD, euro và yen Nhật.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Văn Nam

Văn Nam

40 triệu won (33,7 triệu USD), Quy đổi bị sai à?

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Wing Finland

Phần Lan thử giao thực phẩm bằng drone

Người dân sống tại thủ đô Helsinki của quốc gia châu Âu sẽ sớm nhận bữa trưa được giao tới nhà ở, văn phòng của mình bằng máy bay không người lái (drone).