Samsung phát triển máy tính bảng có thể gập lại

0 Thanh Niên Online
Ngoài smartphone thì Samsung còn đang lên kế hoạch tạo ra một dòng máy tính bảng có khả năng gập lại được màn hình cảm ứng, thông qua bằng sáng chế vừa rò rỉ.
Nội dung bằng sáng chế máy tính bảng gập lại của Samsung /// Ảnh: LetsGoDigital Nội dung bằng sáng chế máy tính bảng gập lại của Samsung - Ảnh: LetsGoDigital
Nội dung bằng sáng chế máy tính bảng gập lại của Samsung
Ảnh: LetsGoDigital
Theo PhoneArena, bằng sáng chế này được Samsung đệ trình vào tháng 4.2018 tại Mỹ nhưng giờ đây mới được lộ diện. Hình ảnh mô tả cho thấy nó là một thiết bị khi mở ra có thể sử dụng giống như một chiếc máy tính bảng truyền thống.
Nhưng nếu người dùng chỉ muốn sử dụng một nửa màn hình của máy tính bảng, nó có thể được gấp lại theo một hướng, khi đó một nửa màn hình sẽ tắt và tự động chuyển giao diện sang trải nghiệm như trên smartphone. Ngoài ra nếu gấp nó theo hướng khác, nó sẽ được đóng lại và bảo vệ màn hình để đặt vào túi của người dùng.
Do các ràng buộc đi kèm với thiết kế có thể gập lại, ý tưởng của Samsung sử dụng hai kẹp giống như viền ở hai bên màn hình để đặt các thành phần cần thiết.
Vì thiết bị có thể gập lại vẫn là những ý tưởng chưa được kiểm chứng nên có khả năng Samsung sẽ chỉ phát triển mẫu máy này, nếu phản ứng của người dùng có tín hiệu lạc quan khi dòng smartphone Galaxy F (vốn cũng trang bị màn hình gập được) sắp tung ra thị trường.
Được biết ngoài Samsung, Lenovo cũng đang quan tâm đến việc phát triển một máy tính bảng có thể gập lại sau khi công ty xác nhận phát hành một thiết bị 13 inch sử dụng màn hình LG.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

FreeBuds 3 có hai phiên bản màu đen và trắng /// Ảnh: T.Luân

Huawei trình làng tai nghe chống ồn FreeBuds 3

Huawei vừa chính thức công bố mẫu tai nghe earbud không dây FreeBuds 3, đây cũng là mẫu tai nghe được trang bị khả năng chống ồn chủ động và có thiết kế khá giống chiếc tai nghe AirPods của Apple.

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng