Samsung sản xuất hàng loạt chip modem 5G cho thiết bị di động

0 Thanh Niên Online
Samsung vừa công bố đã bắt đầu hoạt động sản xuất hàng loạt chip modem 5G cho thiết bị di động đầu tiên của mình, Exynos Modem 5100.
Exynos Modem 5100 sẽ được trang bị trên nhiều thiết bị di động trong tương lai  /// Ảnh: AnandTech Exynos Modem 5100 sẽ được trang bị trên nhiều thiết bị di động trong tương lai - Ảnh: AnandTech
Exynos Modem 5100 sẽ được trang bị trên nhiều thiết bị di động trong tương lai
Ảnh: AnandTech
Theo Neowin, Exynos Modem 5100 là chip modem 5G đầu tiên của Samsung được công bố vào tháng 8 năm ngoái với khả năng đáp ứng các tiêu chuẩn 3GPP. Cùng với hoạt động sản xuất hàng loạt chip modem Exynos Modem 5100 còn có bộ thu phát tần số vô tuyến chip đơn Exynos RF 5500 và bộ điều chế cung cấp Exynos SM 5800.
Cả ba con chip nói trên đều là các thành phần phần cứng cung cấp khả năng kết nối 5G cho Galaxy S10 5G mà Samsung vừa ra mắt chính thức tại Hàn Quốc. Chúng đều hỗ trợ các công nghệ 5G New Radio (5G-NR) 6 GHz.
Đặc biệt, chip modem Exynos Modem 5100 hỗ trợ các phổ tần 6 GHz và mmWave, cùng các mạng 2G GSM/CDMA, 3G WCDMA, TD-SCDMA, HSPA và 4G LTE. Kết hợp với chip Exynos RF 5500 và Exynos SM 5800, công nghệ chip modem 5G của Samsung hứa hẹn sẽ cung cấp hiệu suất ổn định.
Exynos RF 5500 chịu trách nhiệm truyền dữ liệu qua mạng di động bao gồm 14 đường dẫn máy thu để tải xuống với khả năng hỗ trợ 4 x 4 MIMO và 256 QAM. Trong khi đó, chip modem Exynos SM 5800 có khả năng giảm mức tiêu thụ năng lượng tới 30% thông qua việc điều chỉnh điện áp cung cấp dựa trên tín hiệu đầu vào RF của modem.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Card đồ họa cũ là lựa chọn hấp dẫn đối với nhiều thợ đào /// Ảnh: AFP/Getty Images

Cẩn thận khi mua card đồ họa cũ đào Bitcoin

Khi cơn sốt tiền ảo lắng xuống, card đồ họa cũ bắt đầu tràn lan trên thị trường. Nhà sản xuất phần cứng Palit ở Đài Loan đã cảnh báo các thợ đào về nguy cơ đằng sau card đồ họa đã qua sử dụng.
Ngày càng có nhiều người quan tâm đến smartphone bảo mật  /// Ảnh chụp màn hình

5 smartphone khó bị hack nhất hiện nay

Những smartphone bảo mật thường đi kèm khả năng mã hóa dữ liệu, sử dụng hệ điều hành riêng hoặc cung cấp nhiều giao diện người dùng khác nhau.