Samsung tìm vắc xin Covid-19 cho công nhân tại Việt Nam

1 Thanh Niên Online
Chính phủ Việt Nam đang khuyến khích Samsung và các công ty nước ngoài khác tìm kiếm vắc xin Covid-19 cho công nhân của họ, sau đợt gia tăng của các ca nhiễm Covid-19 từ ngày 27.4.
Hơn một triệu người ở Việt Nam đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin đầu tiên  /// Ảnh: AFP Hơn một triệu người ở Việt Nam đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin đầu tiên - Ảnh: AFP
Hơn một triệu người ở Việt Nam đã được tiêm ít nhất một liều vắc xin đầu tiên
Ảnh: AFP
Theo StraitsTimes, Trưởng Ban quản lý các KCN Bắc Ninh, ông Bùi Hoàng Mai, cho biết qua phỏng vấn với Bloomberg rằng “Chính phủ đang khuyến khích các công ty tìm vắc xin Covid-19 cho công nhân của họ”. Được biết, Bắc Ninh là nơi Samsung đang vận hành các nhà máy sản xuất smartphone.
Các nhà chức trách ở Bắc Ninh đã yêu cầu các nhà máy bố trí chỗ ngủ tại chỗ cho công nhân và thực hiện các thủ tục khác để có thể tiếp tục hoạt động trong thời gian phòng chống virus.
Tại tỉnh Bắc Giang, nơi có các nhà cung cấp của Apple và Samsung, các quan chức đang làm việc để giúp các nhà máy mở cửa trở lại sau khi chúng bị đóng cửa trong khoảng thời gian 4 KCN ở đây bị phong tỏa.
Thông tin từ trang web của Bộ Y tế cho biết, Bộ đã chuyển 200.000 liều vắc xin phòng Covid-19 cho công nhân Bắc Ninh và Bắc Giang để tiêm trong một tuần. Cũng theo Bộ Y tế, hơn một triệu người ở Việt Nam, tức khoảng 1% dân số cả nước, đã được tiêm liều vắc xin đầu tiên, trong khi có hơn 28.500 người được tiêm chủng đầy đủ.
Báo cáo mới nhất từ Bộ Y tế vào sáng 1.6 cho biết, Việt Nam đã ghi nhận 4.357 ca nhiễm Covid-19 trong đợt bùng phát dịch lần thứ 4, kể từ ngày 27.4.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Vu Nguyen Thanh

Vu Nguyen Thanh

Doanh nghiệp cùng chung tay với chính quyền lợi cho người lao động là việc rất tốt

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Galaxy S21 FE bị ngừng sản xuất vì sự thiếu hụt của chip Snapdragon 888  /// Ảnh: @OnLeaks

Samsung ngừng sản xuất Galaxy S21 FE vì thiếu hụt chip

Galaxy S21 FE được đồn đại sẽ ra mắt vào quý 3 năm nay, tuy nhiên một báo cáo mới cho thấy chiếc điện thoại cao cấp giá cả phải chăng có thể bị đe dọa nghiêm trọng bởi tình trạng thiếu chip toàn cầu.