Sản lượng iPhone X giảm khiến doanh thu Samsung sụt giảm

0 Thanh Niên Online
Nikkei tiếp tục đưa ra báo cáo về việc Apple đang cắt giảm sản lượng iPhone X do nhu cầu giảm xuống đối với sản phẩm này, điều này ảnh hưởng không chỉ đến Apple mà cả Samsung.
Samsung đang gặp khó trong việc tìm kiếm nguồn tiêu thụ tấm nền OLED  /// Ảnh: AFP Samsung đang gặp khó trong việc tìm kiếm nguồn tiêu thụ tấm nền OLED - Ảnh: AFP
Samsung đang gặp khó trong việc tìm kiếm nguồn tiêu thụ tấm nền OLED
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, mặc dù báo cáo thu nhập gần đây của Apple cho thấy doanh thu iPhone đang thực sự tăng lên so với cùng kỳ năm trước, tuy nhiên doanh số bán hàng thực tế đã giảm. Nguyên nhân là vì Apple đã bán ít iPhone hơn nhưng lợi nhuận cho một sản phẩm đã tăng lên.
Nói cách khác, tất cả nhờ lợi nhuận từ mức giá cao của iPhone X. Vì Apple không tiết lộ các con số cụ thể dành cho các model nên gần như không thể đưa ra con số chính xác về sản lượng iPhone X so với các model khác ra sao.
Việc giảm sản lượng iPhone X như báo cáo của Nikkei rõ ràng là một tin không vui dành cho Samsung, đặc biệt trong bối cảnh công ty đã nâng cao năng lực sản xuất để đáp ứng nhu cầu cao của iPhone OLED đầu tiên. Điều này buộc hãng điện tử Hàn Quốc phải tìm kiếm nguồn mua mới dành cho tấm nền OLED của mình.
Được biết Samsung đang là nhà cung cấp OLED duy nhất dành cho iPhone X của Apple và dây chuyền nâng cao của hãng được cho là sẽ đáp ứng mọi thứ mà Apple đưa ra. Vấn đề là giá cao có thể khiến nhiều người mua sợ hãi dẫn đến Apple có thể cắt giảm sản lượng iPhone X xuống khoảng một nửa đầu năm đầu tiên này.
Bây giờ Samsung cần tìm nguồn mua mới nếu không dây chuyền sản xuất sẽ không được sử dụng. Vấn đề là có rất ít khách hàng lựa chọn tấm nền OLED của Samsung. Với khoảng 100 USD cho mỗi tấm nền, bao gồm cảm biến cảm ứng, OLED của Samsung không phải là rẻ. Các nhà sản xuất smartphone tầm trung không có khả năng đáp ứng chi phí như vậy, thay vào đó họ vẫn muốn tránh xa OLED.
Mặt khác, các nhà cung cấp OLED mới đang tham gia cuộc chiến, bao gồm cả đối thủ lâu năm của Samsung là LG. Điều đó mang đến nhiều lựa chọn hơn cho các nhà sản xuất điện thoại và cũng nâng cao sức cạnh tranh với Samsung. Tất cả khiến Samsung thêm khó khăn trong việc tìm kiến nguồn tiêu thụ tấm nền OLED của mình.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hai tháp chuông của Nhà thờ Phủ Cam hiện lên đầy tôn nghiêm dưới vòm trời xanh, tạo nên nét hài hòa cho bố cục bức ảnh dưới 'bàn tay' xử lý từ 'trợ thủ' Galaxy A7. Thắng chia sẻ: 'Mình vừa tiết kiệm được thời gian để thưởng ngoạn khung cảnh trước mắt lại vừa an tâm vì đã có nhiều ảnh đẹp để khoe với bạn bè'>

Hành trình chụp cả thế giới của người trẻ cùng Galaxy A7

Trong những chuyến hành trình của người trẻ, việc chụp, xử lý ảnh để đăng nhanh trên mạng xã hội đã khiến nhu cầu tìm một chiếc smartphone đồng hành, vừa hiểu mình nghĩ gì, lại làm được điều mình muốn, đã trở nên cần thiết.
 /// Ảnh: Reuters>

Đào tiền mã hóa không còn lời

Hoạt động đào tiền mã hóa không còn như xưa và biểu đồ trong bài sẽ giải thích rõ điều đó. Tình hình đào tài sản kỹ thuật số lao dốc theo chiều cổ phiếu của nhà sản xuất chip Nvidia.