Sim ghép V2 lại bị khóa, người dùng iPhone khóa mạng nên làm gì?

1 Thanh Niên Online
Không lâu sau khi Apple tung ra bản cập nhật iOS 11.2, cộng đồng người dùng iPhone lock (khóa mạng) lại đang bối rối trước việc những chiếc SIM ghép V2 4G thế hệ mới đã không còn sử dụng được tại Việt Nam.
SIM ghép V2 hiện đã không còn sử dụng được cho những chiếc iPhone lock tại Việt Nam /// Ảnh: T.Luân SIM ghép V2 hiện đã không còn sử dụng được cho những chiếc iPhone lock tại Việt Nam - Ảnh: T.Luân
SIM ghép V2 hiện đã không còn sử dụng được cho những chiếc iPhone lock tại Việt Nam
Ảnh: T.Luân
Đồng loạt trên các diễn đàn, hội nhóm công nghệ hiện lan truyền việc SIM ghép V2 đã bị khóa, vô hiệu trong việc hỗ trợ 4G cho các thiết bị iPhone lock.
Tuy nhiên, trao đổi với Thanh Niên, ông Nguyễn Đạt, quản lý cửa hàng Di Động Việt chia sẻ, giải pháp hiện nay là người dùng có thể chuyển sang sử dụng các loại SIM ghép 3G thế hệ cũ để tiếp tục dùng được trên iPhone lock.
Đa phần các dòng máy iPhone lock từ iPhone 5C lock đến iPhone 8 lock mới nhất, khi sử dụng SIM ghép 3G đều khá ổn định ở những tác vụ cơ bản thông thường. Ưu điểm của dòng SIM này là không bị Apple phát hiện nhưng cần phải thực hiện nhiều thao tác chỉnh sửa thủ công để sửa lại một số lỗi trên máy.
“Người dùng iPhone lock cũng không cần quá lo lắng, rất có thể trong thời gian ngắn nữa, dòng SIM ghép V3 lại xuất hiện và biến iPhone khóa mạng thành bản quốc tế. Trước mắt rất có thể sẽ có một vài cách thức vá tạm thời cho vấn đề này”, ông Nguyễn Đạt cho biết thêm.
Tuy nhiên, việc iPhone khóa mạng lại gặp lỗi tạo ra tâm lý e ngại của khách hàng khi mua dòng sản phẩm này. Đây cũng là cơ hội để iPhone bản quốc tế nhận được sự quan tâm hơn bởi chênh lệch về giá giữa iPhone khóa mạng và iPhone quốc tế là chỉ hơn 1 triệu đồng.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Thái

Thái

Cái giá của việc vi phạm bản quyền.

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm