Singapore chạy thử xe quét đường tự lái

0 Thanh Niên Online
Phương tiện tự hành để làm sạch đường phố ở Singapore sẽ đi vào thử nghiệm trong năm 2020, theo Cơ quan Môi trường Quốc gia Singapore (NEA) và Bộ Giao thông Vận tải Singapore (MOT).
Mô phỏng phương tiện làm sạch đường phố tự lái mà Singapore sắp thử /// Ảnh: Dulevo International Mô phỏng phương tiện làm sạch đường phố tự lái mà Singapore sắp thử - Ảnh: Dulevo International
Mô phỏng phương tiện làm sạch đường phố tự lái mà Singapore sắp thử
Ảnh: Dulevo International
Channel NewsAsia cho hay có hai nhóm liên minh được chọn để thiết kế, phát triển và thử nghiệm phương tiện tự hành theo yêu cầu từ cuối năm 2017. Thử nghiệm xe quét đường tự lái được tiến hành theo hai giai đoạn.
Giai đoạn đầu, mỗi nhóm sẽ kiểm tra các tính năng an toàn của phương tiện trong mạch tại Trung tâm Kiểm tra CETRAN AV. Xe chỉ được ra đường, chạy ở một khu vực sau khi vượt qua các bài đánh giá an toàn khắt khe.
Singapore chạy thử xe quét đường tự lái - ảnh 1
Mô phỏng phương tiện AESV sẽ được Singapore thử nghiệm
Ảnh: Dulevo International
“Xe dịch vụ môi trường tự lái (AESV) được yêu cầu phải có mặt mọi lúc trong suốt thời gian thử nghiệm. Một tài xế an toàn sẽ được đào tạo để kiểm soát phương tiện ngay tức thì, theo các giao thức hoạt động nghiêm ngặt”, giới chức Singapore cho hay.
Hai nhóm được chọn gồm các đơn vị có kinh nghiệm và tên tuổi trong mảng xe tự lái và dịch vụ môi trường. Nhóm đầu tiên bao gồm Đại học công nghệ Nanyang, Enway, Veolia ES Singapore Industrial và Wong Fong Engineering Works. Nhóm thứ nhì gồm ST Engineering Land Systems và 800 Super Waste Management.
Chi tiết việc triển khai thử nghiệm thí điểm xe sẽ được công bố sau năm 2020. CEO NEA Tan Meng Dui cho hay các dự án như thế này đặt mục tiêu tự động hóa hơn nữa hoạt động làm sạch đường phố, bằng cách thúc đẩy ngành công nghiệp robot địa phương xây dựng chuyên môn, kinh nghiệm trong việc cung cấp giải pháp robot môi trường. Robot loại này về sau có thể được thương mại hóa và xuất khẩu.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm vừa công bố danh mục nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute /// Ảnh: N.M.T

Cơ hội bùng nổ laptop 'siêu di động' giá rẻ

Các nền tảng công nghệ vừa được công bố rạng sáng nay 6.12 (giờ Việt Nam) mở đường cho các nhà sản xuất sớm tung ra các dòng laptop cực kỳ nhỏ gọn, mỏng nhẹ và được bán với mức giá chỉ từ 299 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng