Sinh viên Mỹ kiện Apple đòi 1 tỉ USD

0 Thanh Niên Online
Tất cả là vì phần mềm nhận dạng khuôn mặt của Apple gây rắc rối cho anh này.
 /// Ảnh: Bloomberg - Ảnh: Bloomberg
Ảnh: Bloomberg
Theo Bloomberg, một sinh viên ở New York vừa kiện Apple để đòi 1 tỉ USD vì cho rằng phần mềm nhận dạng khuôn mặt của Apple liên kết nhầm anh với một loạt vụ trộm từ cửa hàng Apple.
Cụ thể, Ousmane Bah, 18 tuổi, cho hay anh bị bắt ở nhà riêng tại New York tháng 11.2018 và bị buộc tội ăn cắp ở cửa hàng của Apple. Lệnh bắt giữ gồm một bức ảnh không phải là Bah, anh trình bày trong đơn kiện vừa nộp đầu tuần này. Một trong các vụ trộm mà Bah bị cáo buộc là ở Boston, diễn ra vào tháng 6, cùng thời điểm Bah tham dự buổi dạ hội tốt nghiệp của mình ở Manhattan, New York.
Bah cho biết trước đây anh từng bị mất thẻ sinh viên không bao gồm ảnh. Thẻ này có thể bị kẻ trộm tìm thấy hoặc đánh cắp để dùng làm giấy tờ tùy thân trong cửa hàng của Apple. Vì thế, tên của Bah bị kết nối nhầm với khuôn mặt kẻ trộm trong hệ thống nhận dạng khuôn mặt mà Apple dùng để theo dõi những người bị nghi ngờ ăn cắp.
“Tôi bị buộc phải phản ứng trước nhiều cáo buộc sai, dẫn đến căng thẳng và tổn thương nghiêm trọng”, Bah viết trong đơn kiện. Apple và Security Industry Specialists, một hãng an ninh, là hai doanh nghiệp bị nêu tên trong đơn kiện. Cả hai hãng đều từ chối bình luận về vụ việc.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Dung lượng pin trên iPhone 13 series đã được tiết lộ bởi hồ sơ từ Apple  /// Apple

Apple vén màn dung lượng pin iPhone 13

Giống như những lần ra mắt iPhone trước, Apple đã không tiết lộ thông tin dung lượng pin của iPhone 13. Tuy nhiên, chi tiết này cuối cùng cũng được công ty vén màn.