Skype đã có sẵn cho người dùng Linux

0 Thanh Niên Online
Canonical vừa thông báo rằng ứng dụng VoIP phổ biến Skype hiện đã được cung cấp để người dùng các bản phân phối Linux như Ubuntu và Linux Mint trải nghiệm.
Skype hiện đã có mặt trên nền tảng Linux và được phân phối dưới dạng Snap  /// Ảnh: Microsoft Skype hiện đã có mặt trên nền tảng Linux và được phân phối dưới dạng Snap - Ảnh: Microsoft
Skype hiện đã có mặt trên nền tảng Linux và được phân phối dưới dạng Snap
Ảnh: Microsoft
Theo Neowin, ứng dụng Skype sẽ được cung cấp một số lượng lớn các gói Snap để người dùng Linux tải về và sử dụng. Đây là một tin vui dành cho cộng đồng người dùng hệ điều hành nguồn mở dành cho máy tính. Với phiên bản Skype dành cho Linux, người dùng sẽ nhận được các tính năng mới nhất được gửi thẳng đến họ, bất kể thiết bị hoặc bản phân phối nào mà họ sử dụng.
Snap, được tung ra lần đầu tiên vào năm 2016, là phần mềm đóng gói được thiết kế để hoạt động trên bất kỳ nền tảng Linux nào, dù là trên máy tính để bàn, đám mây hay thiết bị IoT. Chúng dễ quản lý hơn so với các kho lưu trữ vì đi kèm tất cả các yêu cầu về phần mềm cần thiết cho ứng dụng để chạy. Chúng được làm sạch, tránh xa các thiết bị nhạy cảm và cho phép các nhà phát triển đẩy nhanh các cập nhật trực tiếp tới người dùng và quay lại các tính năng nếu có sự cố.
Trong tuyên bố của mình, phía Canonical cho biết công ty rất vui với sự xuất hiện của Skype trong gia đình hệ sinh thái Snap. Skype đến với Linux sẽ cho phép người dùng tận hưởng các phiên bản mới nhất khi phát hành và cung cấp một phạm vi rộng hơn số lượng ứng dụng mà người dùng lựa chọn.
Để cài đặt Snap mới, hãy truy cập vào trang web Snapcraft.io và tải nó xuống. Nó sẽ làm việc trên các bản phân phối hỗ trợ Snap, bao gồm Ubuntu, Linux Mint, Manjaro, Debian, Arch Linux, OpenSUSE và Solus.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Máy tính lượng tử Q System One của IBM /// Ảnh: Extreme Tech

Muốn có máy tính lượng tử không phải dễ

Ông Blake Johnson suy nghĩ nhiều về cáp siêu dẫn và tủ siêu lạnh. Với tư cách phó chủ tịch kỹ thuật lượng tử tại Rigetti Computing, startup sản xuất máy tính lượng tử, ông chịu trách nhiệm tìm thành phần cần thiết.
Cảm biến sóng radar sẽ nhận diện cử động của ngón tay để điều khiển vật thể /// Google

Điều khiển vật thể bằng cảm biến radar

Google lần đầu giới thiệu về cảm biến sóng radar vào năm 2015 với tên gọi là dự án Soli, và giờ đây loại công nghệ này đang được nghiên cứu và phát triển để tiếp tục mở rộng khả năng của nó.