Rajeev Suri - CEO của Nokia xác nhận hãng sẽ sớm quay lại thị trường di động  /// Ảnh: AFP
Rajeev Suri - CEO của Nokia xác nhận hãng sẽ sớm quay lại thị trường di động Ảnh: AFP
Hiện tại Nokia đang có những bước tiến để quay lại thị trường di động, và mẫu smartphone chạy Android mới của nhà sản xuất này sẽ được ra mắt tại MWC 2017.
Theo PhoneArena, MWC 2017 (Triển lãm di động toàn cầu) sẽ được tổ chức ở Tây Ban Nha vào ngày 27.2 - 2.3.2017, đây cũng là thời điểm quy tụ rất nhiều sản phẩm công nghệ di động được các hãng đem ra trình diễn.
Trên trang web của MWC 2017 cũng đã cập nhật hình ảnh của ông Rajeev Suri - CEO Nokia. Điều này cho thấy, Nokia sẽ quay lại thị trường di động vào năm 2017.
Hiện tại, có rất nhiều thông tin cho biết khi quay lại thị trường di động thì Nokia sẽ chọn Android làm nền tảng chính trên mẫu smartphone của mình, chứ không còn sử dụng nền tảng Symbian hay Windows Phone nữa.
Nokia từng là nhà sản xuất điện thoại di động bán chạy nhất, danh hiệu mà họ giữ vững từ năm 1998 đến 2011. Sau đó công ty không thể đưa ra giải pháp đủ mạnh để chống lại áp lực đến từ iPhone cũng như các thiết bị chạy hệ điều hành Android.
Điều đó dẫn đến việc Nokia hợp tác Micorsoft để chỉ sản xuất thiết bị Windows Phone và bỏ lại hệ điều hành Symbian "cây nhà lá vườn" ở phía sau. Hợp tác kéo dài đến năm 2014 khi Microsoft mua lại bộ phận kinh doanh di động của Nokia với giá hơn 7 tỉ USD.
Ngoài ra, ông Rajeev Suri nói rằng công ty muốn quay lại "cuộc chơi" thì hãng cần tìm một đối tác để làm việc với thiết bị trong khi Nokia kiểm soát các khía cạnh thiết kế, tương tự như cách hãng tung ra sản phẩm N1 được sản xuất bởi Foxconn.

Thành Luân

Bạn đọc phản hồi (1 nhận xét)

cuong

Giờ mới chiu thay đổi. Muộn còn hơn không

Bình luận