Smartphone giá rẻ Xiaomi sẽ sớm có cảm biến vân tay dưới màn hình

0 Thanh Niên Online
Cảm biến vân tay dưới màn hình chưa thực sự phổ biến, nhưng theo Xiaomi không lâu nữa chúng có thể trở thành một tính năng tiêu chuẩn trên tất cả smartphone giá rẻ của hãng.
Máy quét vân tay dưới màn hình sẽ phổ biến hơn trên điện thoại giá rẻ  /// Ảnh: AFP Máy quét vân tay dưới màn hình sẽ phổ biến hơn trên điện thoại giá rẻ - Ảnh: AFP
Máy quét vân tay dưới màn hình sẽ phổ biến hơn trên điện thoại giá rẻ
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, hiện tại, cả cảm biến vân tay dưới màn hình và siêu âm hầu hết chỉ giới hạn ở các thiết bị cao cấp. Lý do là vì hiện tại các máy quét không tương thích với màn hình LCD có trên các thiết bị rẻ hơn mà thay vào đó chỉ hoạt động với các tấm nền OLED đắt hơn trên các smartphone giá cao hơn.
Nhưng gần đây, một công ty có tên Fortsense đã tạo thành công hệ thống máy quét vân tay trong màn hình hoạt động với màn hình LCD. Xiaomi tin rằng điều này sẽ cho phép hãng tạo ra những chiếc smartphone giá rẻ tự hào với tính năng hấp dẫn này. Công ty tuyên bố rằng các thiết bị đầu tiên sẽ đến vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2020, sau đó sự xuất hiện sẽ trở nên phổ biến hơn.
Hiện tại vẫn chưa rõ smartphone nào sẽ là sản phẩm đầu tiên được hưởng lợi từ công nghệ này, nhưng Xiaomi đã tuyên bố các thiết bị đầu tiên sẽ có giá chỉ dưới 300 USD.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AI của Google có thể giúp phán đoán ung thư phổi nhanh hơn  /// Ảnh: AFP

Google đào tạo AI dự đoán ung thư phổi

Nhằm giảm số lượng người chết mỗi năm do ung thư phổ gây ra, Google đã phát triển công cụ dựa trên AI mới nhằm giúp dự đoán ung thư phổ chính xác và dễ tiếp cận hơn.
WhatsApp vừa có cải tiến mới /// Ảnh: 9to5Google

WhatsApp chuẩn bị có chế độ nền tối

WhatsApp vẫn là một ứng dụng nhắn tin đa phương tiện, đa nền tảng được yêu thích trên điện thoại thông minh. Bắt kịp xu hướng, ứng dụng này sắp hỗ trợ chế độ nền tối (Night Mode) cho người dùng.