Smartwatch chạy Android Wear có giá chưa đến 100 USD

Kiến Văn

Kiến Văn

Ảnh: TheVerge

0 Thanh Niên Online
Hãng Mobvoi (Trung Quốc) vừa cho giới thiệu ra thị trường bộ đôi smartwatch Android Wear mới với 2 mô hình khác nhau, gồm Ticwatch S và Ticwatch E với mức giá khởi điểm 99 USD.
Bộ đôi smartwatch của Mobvoi được chào bán với giá khởi điểm 99 USD trên Kickstarter Bộ đôi smartwatch của Mobvoi được chào bán với giá khởi điểm 99 USD trên Kickstarter
Bộ đôi smartwatch của Mobvoi được chào bán với giá khởi điểm 99 USD trên Kickstarter
Theo Theverge, sự khác biệt duy nhất về thông số kỹ thuật giữa Ticwatch S và Ticwatch E chính là vị trí ăng-ten GPS. Trong khi mô hình S (Sport) đắt tiền hơn có ăng-ten được lắp vào dây đồng hồ để theo dõi tốt hơn thì mô hình E (Express) có dây đai thay thế và GPS được gắn vào phần thân đồng hồ.
Quá trình trải nghiệm ban đầu với mô hình Ticwatch S cho thấy bộ phận dây đeo cứng và tạo ra một góc khiến thân đồng hồ nâng lên khỏi cổ tay. Đối với những người có cổ tay nhỏ, điều này là rất khó chịu. Điều kỳ lạ, trải nghiệm với mô hình Ticwatch E cho thấy nó phù hợp với cổ tay hơn. Mô hình S cũng nặng hơn so với mô hình E, với trọng lượng 45,5 gram và 41,5 gram tương ứng.
Liên quan đến phần mềm, Ticwatch S và E đều được đánh giá tốt. Nó vận hành trên nền tảng Android Wear với các ứng dụng được tùy biến để phù hợp với Mobvoi. Ví dụ, nếu thích Google Fit bạn có thể sử dụng phần mềm Tic Fit của Mobvoi hay trình phát nhạc của Mobvoi có thể phát nhạc ngoại tuyến từ iPhone hoặc điện thoại Android thông qua Bluetooth. Bất chấp những tùy biến này, đồng hồ hoàn toàn tương thích với Google Play và mọi ứng dụng chạy trên Android Wear 2.0.
Smartwatch chạy Android Wear có giá chưa đến 100 USD - ảnh 1
Thiết kế phần dây đeo cứng khiến cảm giác đeo khó chịu đối với người cổ tay nhỏ
Về cấu hình, đồng hồ của Mobvoi trang bị màn hình OLED 1,4 inch với mật độ điểm ảnh 287 ppi, Bluetooth 4.1 với LE, Wi-Fi 802.11n, GPS, cảm biến nhịp tim và pin 300 mAh. Chúng đạt đánh giá IP67 về khả năng chống thấm nước và chống bám bụi, vì vậy người dùng có thể sử dụng chúng trong bể bơi.
Giá bán dành cho Ticwatch E là 99 USD trên Kickstarter nhưng sẽ nâng lên 159 USD khi phát hành ra thị trường. Trong khi đó, Ticwatch S có giá khởi điểm 119 USD và sẽ nâng lên 199 USD khi tung ra thị trường. Mobvoi có kế hoạch phát hành sản phẩm đến tay những người ủng hộ dự án vào tháng 10 tới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Camera của Hikvision được lắp đặt ở nhiều nơi tại Việt Nam  /// Reuters

Lỗ hổng nguy hiểm trong camera Hikvision tại Việt Nam

Một lỗ hổng nghiêm trọng có tên CVE-2021-36260 ảnh hưởng đến gần 80 mẫu camera IP (camera giám sát qua mạng) và NVR (đầu ghi video qua mạng) từ Hikvision, cho phép những kẻ tấn công chiếm đoạt quyền điều khiển chúng.