So kè tốc độ sạc iPhone Xs với Xs Max bằng các bộ sạc iPad và MacBook

0 Thanh Niên Online
Cả iPhone Xs và Xs Max đều hỗ trợ chức năng sạc nhanh, nhưng liệu nó có thể tận dụng sức mạnh này với bộ sạc mặc định hay phải dựa vào sạc khác?
Apple tiếp tục gây thất vọng khi chỉ trang bị cho iPhone Xs và Xs Max bộ sạc 5W  /// Ảnh chụp màn hình PhoneArena Apple tiếp tục gây thất vọng khi chỉ trang bị cho iPhone Xs và Xs Max bộ sạc 5W - Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Apple tiếp tục gây thất vọng khi chỉ trang bị cho iPhone Xs và Xs Max bộ sạc 5W
Ảnh chụp màn hình PhoneArena
Theo PhoneArena, sạc nhanh có dây là một tính năng tương đối mới trên iPhone nhưng Apple vẫn chưa tận dụng hết khả năng của nó, ít nhất là hộp đựng sản phẩm. Loạt iPhone mới có khả năng sạc nhanh nhưng bộ sạc đi kèm mà Apple cung cấp trong hộp đựng lại không có khả năng sạc nhanh.
Tuy nhiên, người dùng có nhiều lựa chọn hơn khi nói đến các giải pháp sạc nhanh, với 2 trong số này xuất phát trực tiếp từ Apple, đó là bộ sạc iPad và MacBook thông thường. Cả hai đều có khả năng sạc pin cho iPhone mới với tốc độ nhanh hơn so với bộ sạc tiêu chuẩn của nó.
Thiết bị thử nghiệm
Để đảm bảo mọi thứ công bằng, bài kiểm tra được thực hiện với cùng một chiếc iPhone Xs và Xs Max trong tất cả thử nghiệm, không sử dụng bất kỳ phần mềm hoặc giải pháp phụ nào. Ngoài bộ sạc mặc định và cáp Lightning có trong hộp đựng, bài test sử dụng với bộ sạc iPad 12W tiêu chuẩn (giá 19 USD) và sạc USB-C 87W có trong MacBook Pro, được kết nối với cáp USB-C to Lightning mà người dùng phải mua riêng từ Apple. Chi phí bộ sạc MacBook Pro là 79 USD, còn cáp chuyển đổi là 19 USD hoặc 35 USD cho tùy chọn cáp dài 1 mét hoặc 2 mét - về cơ bản là khá đắt tiền.
So kè tốc độ sạc iPhone Xs với Xs Max bằng các bộ sạc iPad và MacBook - ảnh 1
Sạc nhanh trên iPhone là vấn đề được nhiều người quan tâm đến
Ảnh: AppleInsider
Cần nhớ rằng các iPhone mới không thể nhận được hết công suất đầu vào 87W mà bộ sạc MacBook Pro mang lại, và có vẻ chúng được giới hạn ở mức 18W tương tự iPhone X năm ngoái, có nghĩa là dù bạn có sử dụng adapter sạc 29W, 30W, 61W hoặc 87W thì cuối cùng công suất đầu vào cũng chỉ dừng lại ở 18W, hay đơn giản hơn là các bộ sạc này cho kết quả sạc tương tự nhau.
Kết quả
- Với iPhone Xs
Bộ sạc gốc trên iPhone là chậm nhất, kém nhất khi bạn cần sạc nhanh và thích hợp nhất để sạc qua đêm dài. Thành thật mà nói, sạc đi kèm iPhone không phải là giải pháp tuyệt vời cho nhu cầu sạc hằng ngày, nhưng bộ sạc 12W của iPad có thể giải quyết, bởi nó có thể sạc đến 50% pin cho iPhone Xs chỉ mất khoảng 44 phút. Đối với bộ sạc 87W của MacBook, tất nhiên nó sẽ sạc nhanh nhất khi mất 28 phút để sạc được 50%.
Liên quan đến tốc độ sạc đầy đủ, xu hướng tiếp tục được duy trì khi bộ sạc mặc định có tốc độ rất chậm, bộ sạc MacBook nhanh nhất và bộ sạc iPad ở mức trung bình.

iPhone Xs

50%

100%

Bộ sạc iPhone 5W

1 giờ 17 phút

3 giờ 5 phút

Bộ sạc iPad 12W

44 phút

2 giờ 16 phút

Bộ sạc MacBook 87W

28 phút

1 giờ 55 phút

- Với iPhone Xs Max
Chiếc điện thoại này đi kèm pin lớn hơn so với iPhone Xs, do đó thời gian sạc cũng lâu hơn. Bộ sạc mặc định sẽ sạc 50% pin trong 1 giờ 31 phút và mất 3 giờ 23 phút để sạc đầy từ 0-100%. Trong khi đó, bộ sạc 12W của iPad có tốc độ tốt hơn với 56 phút để sạc lên 50%, hoặc 2 giờ 40 phút để sạc đầy 100%. Bộ sạc 87W của MacBook gây ngạc nhiên khi sạc đầy 50% trong 30 phút và chỉ mất 2 giờ 1 phút để sạc 100%.

iPhone Xs Max

50%

100%

Bộ sạc iPhone 5W

1 giờ 31 phút

3 giờ 29 phút

Bộ sạc iPad 12W

56 phút

2 giờ 38 phút

Bộ sạc MacBook 87W

30 phút

2 giờ 1 phút

Nhìn chung iPhone Xs và Xs Max nếu được sạc với bộ sạc công suất cao sẽ cung cấp tốc độ sạc tuyệt vời, nhưng với bộ sạc mặc định mà Apple trang bị cho chúng thì vẫn chưa đạt được kỳ vọng như người dùng mong muốn.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Thiết bị thực tế ảo của Apple đang trong giai đoạn "thai nghén" /// Ảnh chụp màn hình

Apple phát triển headset thực tế ảo

Nguồn tin nội bộ của Bloomberg cho biết Apple lên kế hoạch ra mắt headset (một loại tai nghe) thực tế ảo (VR) sớm nhất vào năm 2022, đối đầu trực tiếp với Oculus của Facebook và PlayStation VR của Sony.
Thua lỗ trong 23 quý liên tiếp buộc LG phải rút lui khỏi thị trường smartphone?  /// Ảnh: Reuters

LG cân nhắc rời bỏ thị trường smartphone

LG đang xem xét rời bỏ thị trường smartphone như tiết lộ trong một bức thư được gửi đến nhân viên bởi Giám đốc điều hành Kwon Bong-seok, tờ The Korea Herald đưa tin.