SoftBank đầu tư 250 triệu USD vào startup dữ liệu Cohesity

0 Thanh Niên Online
Mới đây startup Cohesity đã gọi vốn thành công 250 triệu USD do quỹ Vision của SoftBank tài trợ, với sự tham gia của Sequoia Capital, Cisco Investments, Hewlett Packard Enterprise (HPE), Morgan Stanley Expansion Capital, Battery Ventures và Trinity Ventures.
SoftBank sử dụng nguồn quỹ khổng lồ đầu tư vào các startup tiềm năng /// Reuters SoftBank sử dụng nguồn quỹ khổng lồ đầu tư vào các startup tiềm năng - Reuters
SoftBank sử dụng nguồn quỹ khổng lồ đầu tư vào các startup tiềm năng
Reuters
Theo VentureBeat, Cohesity là công ty khởi nghiệp (startup) lưu trữ dữ liệu được thành lập vào năm 2013 với trụ sở đặt tại San Jose, California, Mỹ. Startup này chuyên tập trung vào các khách hàng doanh nghiệp với dữ liệu thứ cấp giúp họ lưu trữ, quản lý và bảo vệ dữ liệu.
Cohesity cho biết khoảng 80% dung lượng lưu trữ của các công ty hiện nay là các dữ liệu thứ cấp (các dữ liệu chưa ở mức thiết yếu như bản sao lưu, bản phân tích…), có thể gây tốn kém trong việc duy trì và phân bổ nguồn lực cho các công ty hiếm khi cần truy cập vào dữ liệu. Ngoài ra, các dữ liệu này có thể khó tìm kiếm và phân tích, đặc biệt nếu chúng được trải rộng. Đây là vấn đề mà Cohesity đang tìm cách khắc phục với nền tảng "siêu hội tụ" của mình.
Trước đó, Cohesity cũng đã huy động được khoảng 160 triệu USD tài trợ và khoảng 90 triệu USD từ liên doanh Alphabet và Sequoia Capital vào năm 2017. Với khối tài sản 250 triệu USD khác trong ngân hàng, Cohesity cho biết họ đang có kế hoạch tăng gấp đôi các nỗ lực mở rộng trên phạm vi toàn cầu.
Trong khi đó hãng công nghệ SoftBank (Nhật Bản) hiện đầu tư mạnh tay vào các công ty khởi nghiệp (startup) trên toàn thế giới sau khi công bố quỹ Vision trị giá 100 tỉ USD vào năm 2016.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Qualcomm vừa công bố danh mục nền tảng Qualcomm Snapdragon Compute /// Ảnh: N.M.T

Cơ hội bùng nổ laptop 'siêu di động' giá rẻ

Các nền tảng công nghệ vừa được công bố rạng sáng nay 6.12 (giờ Việt Nam) mở đường cho các nhà sản xuất sớm tung ra các dòng laptop cực kỳ nhỏ gọn, mỏng nhẹ và được bán với mức giá chỉ từ 299 USD (khoảng 7,2 triệu đồng).

Chức năng mới

Trang tin tức cá nhân hoá dựa trên sở thích và thói quen của bạn.

Đóng