SoftBank ra mắt ứng dụng đặt chỗ đỗ xe tại Nhật

0 Thanh Niên Online
Tập đoàn SoftBank mới đây giới thiệu đến rộng rãi người dùng một ứng dụng mới có thể cho phép tài xế dễ dàng tìm kiếm và đặt trước chỗ đỗ xe ở Nhật Bản.
SoftBank muốn thay đổi cách thức đỗ xe tại Nhật Bản /// Ảnh: Reuters SoftBank muốn thay đổi cách thức đỗ xe tại Nhật Bản - Ảnh: Reuters
SoftBank muốn thay đổi cách thức đỗ xe tại Nhật Bản
Ảnh: Reuters
Theo Bloomberg, dịch vụ BLUU Smart Parking sẽ cho phép tài xế tìm các điểm đỗ xe mở, đặt trước và trả phí thông qua điện thoại thông minh. Mỗi địa điểm sẽ có máy ảnh và cảm biến từ tính để theo dõi xe ô tô khi họ đến và rời đi, thay vì dùng các ổ khóa truyền thống đang phổ biến ở Nhật Bản.
SoftBank không tiết lộ các mục tiêu doanh thu hoặc quy mô đầu tư ban đầu cho BLUU và hiện làm việc với các công ty muốn thuê không gian đỗ xe. Phiên bản dùng thử của ứng dụng sẽ bắt đầu vào tháng tới, tiếp theo là một bản phát hành đầy đủ vào tháng 10.
SoftBank cho biết đang hướng đến việc thay đổi cách thức mọi người đỗ xe bằng cách sử dụng dữ liệu được biên soạn thông qua BLUU. Hidefumi Kitahara, người đứng đầu chiến lược công nghệ của SoftBank, cho biết các cảm biến được sử dụng cho dịch vụ này rẻ hơn so với ổ khóa vật lý truyền thống, giúp làm giảm rào cản đối với các công ty khi thành lập dịch vụ đỗ xe.
Ông cũng nhấn mạnh rằng: “Một khi mọi người hiểu được sự tiện lợi của nền kinh tế chia sẻ, nó sẽ được lan rộng. Công ty muốn tận dụng các tài sản chưa được sử dụng ở các khu vực có nhu cầu cao”.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

 /// Ảnh: Reuters

Doanh số smartphone Huawei đạt kỷ lục

Huawei Technologies, hãng đứng giữa "tâm bão" cáo buộc từ nhiều nước phương Tây, vừa thông báo doanh số mảng kinh doanh tiêu dùng vượt mức kỷ lục 52 tỉ USD năm 2018.
Apple muốn làm chủ quá trình thiết kế pin thế hệ mới bằng sản phẩm riêng  /// Ảnh: AFP

Apple phát triển pin thế hệ mới cho iPhone

Sau khi thiết kế một số thành phần nội bộ riêng cùng kế hoạch phát triển modem tùy chỉnh và màn hình microLED, có vẻ Apple còn muốn xa hơn nữa với việc tạo ra một dòng pin riêng mới.