SoftBank sắp chi thêm gần 500 triệu USD vào Grab

0 Thanh Niên Online
Grab đang tiếp tục phát triển sau khi tiếp quản công việc kinh doanh Đông Nam Á của Uber hồi đầu năm nay, đó là lý do khiến SoftBank dốc thêm tiền đầu tư vào công ty này.
Grab đang chuẩn bị nhận thêm nguồn tiền lớn từ SoftBank  /// Ảnh: Reuters Grab đang chuẩn bị nhận thêm nguồn tiền lớn từ SoftBank - Ảnh: Reuters
Grab đang chuẩn bị nhận thêm nguồn tiền lớn từ SoftBank
Ảnh: Reuters
Theo Neowin, dịch vụ gọi xe và SoftBank được cho là đang đàm phán về một khoản đầu tư mới lên đến 500 triệu USD, và Reuters cho biết cuộc đàm phán có thể hoàn tất trong những tuần tới.
Khoản đầu tư đó chỉ chiếm một nửa tổng số tiền mà Grab đang tìm kiếm như một phần trong nỗ lực thu hút tài chính mới nhất. Tổng giá trị tài trợ dành cho dịch vụ đã lên đến 6 tỉ USD, bao gồm sự tài trợ từ SoftBank, Didi Chuxing của Trung Quốc và Toyota. Grab hiện có giá trị đạt khoảng 11 tỉ USD sau đợt tài trợ mới nhất.
Khoản đầu tư theo kế hoạch của SoftBank được kỳ vọng sẽ giúp đẩy mạnh tham vọng của Grab để mở rộng đến các dịch vụ khác bao gồm giao hàng thực phẩm và bưu kiện, thanh toán di động, chuyển tiền điện tử và tài chính vi mô.
Bên cạnh Grab, SoftBank cũng được báo cáo thảo luận về khả năng mua cổ phiếu Uber từ tháng 11 năm ngoái. Toyota, một nhà đầu tư lớn khác của Grab, cũng đã đầu tư chiến lược vào Uber trong năm 2016.
Ứng dụng Grab hiện chiếm 109 triệu lượt tải xuống và hơn 2 tỉ lượt truy cập đến nay. Kế hoạch đầu tư thêm từ SoftBank được xem là mục tiêu chính để công ty mở rộng hoạt động ở Đông Nam Á.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Hình ảnh kết xuất được cho là mặt trước và sau của iPad mini 6  /// Ảnh: Jon Prosser

Lộ diện iPad mini 6 viền mỏng, thiếu nút Home

iPad mini 6 của Apple được đồn đại thời gian qua sẽ có thiết kế lại về tổng thể và một nguồn rò rỉ nổi tiếng đã tạo ra bộ kết xuất dựa trên các sơ đồ và hình ảnh được cho là của thiết bị.