Sony Mobile lặng lẽ rời thị trường Đông Nam Á

0 Thanh Niên Online
Một báo cáo cho biết Sony có thể rút lui khỏi một số thị trường nhất định như Đông Nam Á và Trung Đông, do phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ các nhà sản xuất Trung Quốc.
Các điện thoại Sony được định giá quá cao so với những gì nó mang lại  /// Ảnh: AFP Các điện thoại Sony được định giá quá cao so với những gì nó mang lại - Ảnh: AFP
Các điện thoại Sony được định giá quá cao so với những gì nó mang lại
Ảnh: AFP
Theo SlashGear, đây là thông tin gây buồn cho những người hâm mộ nhà sản xuất điện thoại Nhật Bản trong bối cảnh công ty từng khẳng định cam kết của mình đối với thị trường di động. Nhưng cũng không phải quá bất ngờ khi mà công ty không thể kiếm lợi nhuận từ thị trường smartphone, thậm chí các sản phẩm của hãng không thực sự mang lại ấn tượng tốt đẹp lâu dài.
Để thực hiện việc này, Sony đã âm thầm cắt giảm doanh số và hoạt động tại các khu vực nói trên. Báo cáo cho biết hãng đã đóng cửa một trong những cửa hàng chính ở Malaysia, trong khi các tài liệu tham khảo về smartphone của Sony cũng bị xóa khỏi trang web của công ty cho thị trường này.
Một số báo cáo khác cho biết điều tương tự cũng xảy ra ở các thị trường khác như Singapore và thậm chí cả Trung Đông. Nhưng khá bất ngờ khi công ty tiếp tục mở một số cửa hàng ở Philippines.
Chiến lược kinh doanh của Sony Mobile có thể chưa phù hợp với các khu vực nói trên. Điện thoại Sony Xperia luôn được định giá cao hoặc thậm chí cao hơn so với đối thủ, mặc dù các tính năng trên chúng thấp hơn nhiều. Bên cạnh đó, Sony đã quá gắn bó với thiết kế cũ kỹ trên sản phẩm của mình, mặc dù gần đây hãng đã bắt đầu thay đổi nhưng có lẽ là quá muộn.
Trong thực tế, Sony đã nhiều lần bị đồn là sẽ rời khỏi thị trường di động, đặc biệt là những thị trường mới nổi. Công ty có thể tiếp tục bán điện thoại của mình tại các thị trường đó thông qua các nhà bán lẻ, như từng làm với thị trường Mỹ qua nhà bán lẻ Amazon.
Thực tế, tin đồn về việc Sony sẽ rút khỏi thị trường Việt Nam cũng đã xuất hiện từ khá lâu, nhưng đến thời điểm hiện tại nhà sản xuất Nhật Bản vẫn chưa đưa ra lời bình luận nào.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ví điện tử liên danh Moca của Grab hiện diện ở một quầy bán hàng rong tại TP.HCM  /// Ảnh: Reuters

Thanh toán di động tại Việt Nam vào giai đoạn nước rút

Tại TP.HCM, hàng chục quầy bán hàng rong trưng biển quảng cáo chấp nhận ví điện tử từ nhiều nhà cung cấp như Momo, Grab, tạo ra điểm giao thoa kỳ lạ giữa hình thức bán hàng “cổ điển” và giao dịch thanh toán hiện đại.
Google có thể đưa Android 14 đến với bộ đôi Pixel 4?   /// Ảnh: AFP

Google đảm bảo cập nhật Pixel 4 đến tháng 10.2022

Dựa trên dữ liệu thu thập từ trang hỗ trợ cập nhật của Google, trang Droid-Life ghi nhận loạt điện thoại Pixel 4 sẽ nhận được bản cập nhật phiên bản và bảo mật Android đến tối thiểu là tháng 10.2022.