Sony ra mắt cảm biến ảnh IMX686 hướng đến smartphone 2020

0 Thanh Niên Online
Sau khi thành công với cảm biến IMX586 được sử dụng nhiều trên các smartphone camera 48 MP gần đây, hiện tại Sony đã phát triển thêm bản kế nhiệm cho cảm biến này.
Cảm biến hình ảnh của Sony sẽ được sử dụng trên nhiều smartphone vào năm sau  /// Ảnh: Sony Cảm biến hình ảnh của Sony sẽ được sử dụng trên nhiều smartphone vào năm sau - Ảnh: Sony
Cảm biến hình ảnh của Sony sẽ được sử dụng trên nhiều smartphone vào năm sau
Ảnh: Sony
Theo Engadget, Sony có thể không còn có nhiều hoạt động kinh doanh smartphone nhưng các cảm biến hình ảnh của hãng được sử dụng bởi một lượng lớn smartphone giúp tạo ra những bức ảnh ấn tượng, đặc biệt là IMX586 khá phổ biến trên các smartphone có camera 48 MP ra mắt gần đây. Giờ đây, Sony có kế hoạch ra mắt cảm biến IMX686 vào năm tới.
Mặc dù vậy, Sony vẫn không cung cấp chi tiết về cảm biến này. Tuy nhiên, sẽ không bất ngờ khi Sony cố gắng cải thiện các tính năng có trên cảm biến, bao gồm việc đó là cảm biến độ phân giải 64 MP nếu dựa vào tên gọi của nó. Với độ phân giải này, cảm biến có thể chụp những bức ảnh kết hợp 4 điểm ảnh thành 1 (bộ lọc Quad Bayer) cho độ phân giải 16 MP với kích cỡ điểm ảnh lớn cho điều kiện ánh sáng yếu.
Video được Sony chia sẻ dường như gợi ý về những bức ảnh chất lượng cao với màu sắc sống động, ngay cả vào ban đêm. Sony cũng cảnh báo trong video rằng những bức ảnh không phải chụp bởi smartphone mà bởi cảm biến được gắn vào PC và điện thoại trong video chỉ là ví dụ.
Sony ra mắt cảm biến ảnh IMX686 hướng đến smartphone 2020 - ảnh 1

Sony lưu ý ảnh minh họa được thực hiện bởi máy tính

Ảnh: Sony

Đoạn video giới thiệu cảm biến IMX686 của Sony xuất hiện chỉ vài ngày sau khi Xiaomi cho thấy khả năng cảm biến 108 MP của Samsung có thể thực hiện ra sao. Tuy cảm biến của Sony chỉ đạt 64 MP nhưng đã có nhiều minh chứng cho thấy số megapixel cao không phải lúc nào cũng chiến thắng.
Điều đó có nghĩa, ngay cả khi cảm biến của Samsung có độ phân giải cao hơn nhưng cảm biến của Sony vẫn có thể được sử dụng trên nhiều smartphone vào năm sau.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Nokia 6310 thế hệ 2021 là lựa chọn cho những người hoài cổ  /// Ảnh: HMD Global

HMD Global đưa Nokia 6310 trở lại thị trường

Nokia 6310 là chiếc điện thoại cơ bản có ăng-ten tích hợp cuối cùng mà những người đam mê điện thoại vào năm 2001 có thể mua. Nay, điện thoại này đã trở lại với thiết kế hiện đại hơn.
Người dùng đã nâng cấp lên iOS 14.7 sẽ không còn có thể hạ cấp xuống iOS 14.6  /// Ảnh: AFP

Apple ngừng hỗ trợ cho hạ cấp iOS 14.6

Apple vừa ngừng ký mã cho iOS 14.6 sau khi phát hành iOS 14.7 vào tuần trước và iOS 14.7.1 mới đây, có nghĩa người dùng hiện tại không thể hạ cấp xuống phiên bản hệ điều hành trước đó.