Sony ra mắt dịch vụ sản xuất âm nhạc dựa trên AI

0 Thanh Niên Online
Phòng thí nghiệm Khoa học Máy tính Sony (Sony CSL) vừa ra mắt dịch vụ sản xuất âm nhạc dựa trên trí tuệ nhân tạo (AI) mang tên FlowMachines.
FlowMachines Profession hoạt động với sự hỗ trợ của hệ thống gợi ý dựa trên AI  /// Ảnh: Sony FlowMachines Profession hoạt động với sự hỗ trợ của hệ thống gợi ý dựa trên AI - Ảnh: Sony
FlowMachines Profession hoạt động với sự hỗ trợ của hệ thống gợi ý dựa trên AI
Ảnh: Sony
Theo Neowin, cốt lõi của dịch vụ là FlowMachines Profession (FM Pro) - một trình cắm tích hợp khả năng sáng tạo của con người và hệ thống gợi ý dựa trên AI nhằm đề xuất giai điệu, hợp âm và âm trầm giúp người sáng tạo điều chỉnh nội dung theo sở thích của họ.
FM Pro đạt được điều này bằng cách thể hiện phong cách và nhịp điệu của bài hát bằng Style Palette - mô hình học máy phân tích dữ liệu âm nhạc được phát triển bởi Sony CSL. Để sử dụng nó, trước tiên người dùng khởi chạy trình cắm FlowMachines Pro trong máy trạm âm thanh kỹ thuật số (DAW) và chọn bảng màu dựa trên tiến trình hợp âm của bài hát họ muốn tạo. Sau đó, người dùng có thể nhấn Compose và Style Palette sẽ hiển thị nhiều gợi ý (4 thanh x 4 mẫu, hoặc 8 thanh x 2 mẫu) với các giai điệu chứa hợp âm lẫn âm trầm đi kèm tiến trình hợp âm đã chọn.
Nếu các gợi ý được đề xuất phù hợp với mục đích của người dùng, họ có thể chỉ cần kéo và thả chúng vào một bản nhạc trong DAW. Nếu không, người dùng có thể nhấn soạn lại một lần nữa để có được một bộ đề xuất khác. Khi các hợp âm đã được chọn, thông tin hiệu suất âm nhạc có thể được sử dụng trực tiếp dưới dạng dữ liệu MIDI.
Hiện tại, một bản demo giả của mô hình này có thể được tìm thấy trên trang chủ của FlowMachines. Bản nhạc đầu tiên được tạo bằng dịch vụ này đã được phát hành trên kênh YouTube Lo-Fi Beats.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm