Sony sắp cắt giảm một nửa nhân sự mảng smartphone

0 Thanh Niên Online
Báo cáo từ Nikkei châu Á cho biết, Sony đang lên kế hoạch cắt giảm lớn đối với một nửa lực lượng nhân sự bộ phận smartphone vào năm 2020.
Có thể có đến 2.000 nhân viên Sony mất việc sau lần cắt giảm này  /// Ảnh: AFP Có thể có đến 2.000 nhân viên Sony mất việc sau lần cắt giảm này - Ảnh: AFP
Có thể có đến 2.000 nhân viên Sony mất việc sau lần cắt giảm này
Ảnh: AFP
Theo Engadget, việc cắt giảm nhân sự tại Sony có lẽ không gây quá nhiều ngạc nhiên, đặc biệt khi quá trình sa thải sẽ khiến 2.000 người không có việc làm, mặc dù công ty dự kiến sẽ chuyển một số nhân sự đó sang bộ phận khác.
Gã khổng lồ công nghệ Nhật Bản chưa bao giờ có được chỗ đứng thích hợp trong ngành công nghiệp điện thoại di động. Smartphone của công ty đã liên tục sụt giảm và gần như hoàn toàn không sinh lợi nhuận. Dữ liệu từ Statista cho thấy, trong khi gần 1,6 tỉ smartphone được xuất xưởng trong năm 2018, chỉ 10 triệu trong số đó là thiết bị của Sony. Mặc dù doanh số khó khăn, Sony đã giới thiệu một chiếc điện thoại hàng đầu mới có tên Xperia 1 tại triển lãm MWC vào tháng trước.
Được biết đây không phải là lần đầu tiên Sony sa thải nhân viên làm việc trong mảng smartphone. Vào năm 2009, Sony đã sa thải 2.000 nhân viên sau khi đóng cửa 4 cơ sở sản xuất smartphone. Công ty tiếp tục cắt giảm thêm 1.000 nhân viên từ bộ phận này trong năm 2015 do thu nhập thấp. Với lần cắt giảm mới nhất, chưa rõ khi nào công ty lại tiếp tục cắt giảm nhân sự để rồi sớm đóng cửa doanh nghiệp này.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Adapter sạc ba chấu bị thu hồi được cung cấp từ năm 2003 đến 2010  /// Ảnh chụp màn hình

Apple thu hồi adapter sạc AC ba chấu cũ

Apple đang thu hồi một loạt adapter AC ba chấu cũ sau khi công ty ghi nhận 6 trường hợp sự cố trên toàn cầu mà nguyên nhân vì adapter sạc bị hỏng gây điện giật.
 /// Ảnh: Reuters

Uber IPO với định giá đến 90 tỉ USD

Hãng quản lý ứng dụng gọi xe Uber Technologies đặt mục tiêu lên sàn với định giá từ 80 đến 90 tỉ USD. Ở ngưỡng 90 tỉ USD, giá trị Uber sẽ còn cao hơn cả một số doanh nghiệp tên tuổi trên S&P 500.