Sony Xperia 1R sẽ là smartphone 5K đầu tiên trên thế giới?

0 Thanh Niên Online
Từng gây ấn tượng với Xperia Z5 Premium vào tháng 9.2015 khi trở thành smartphone 4K đầu tiên trên thế giới, Sony có thể tiếp tục làm điều tương tự với chiếc smartphone cao cấp tiếp theo dùng màn hình 5K.
Xperia 1R sẽ mang đến mật độ điểm ảnh lớn nhất từ trước đến nay trên smartphone  /// Ảnh: AFP Xperia 1R sẽ mang đến mật độ điểm ảnh lớn nhất từ trước đến nay trên smartphone - Ảnh: AFP
Xperia 1R sẽ mang đến mật độ điểm ảnh lớn nhất từ trước đến nay trên smartphone
Ảnh: AFP
Theo PhoneArena, dựa vào các hồ sơ rò rỉ mới đây, Sony được cho là sắp ra mắt một smartphone có số model J8220 trang bị màn hình độ phân giải 5K (5.040 x 2.160 pixel), đạt tỷ lệ 21:9.
Đây có thể chính là chiếc Xperia 2 đã xuất hiện nhiều tháng trước thông qua kết xuất rò rỉ, tuy nhiên khi phát hành, sản phẩm có thể mang tên gọi Xperia 1R. Nó sử dụng màn hình 6,1 inch, điều đó có nghĩa điện thoại của Sony sẽ cung cấp mật độ điểm ảnh vô cùng kinh ngạc: 899 ppi, cao hơn nhiều so với 643 ppi của Xperia 1 và thậm chí tai nghe Vivo Pro VR đạt mật độ 615 ppi.
Màn hình của Xperia 1R được cho là quá mức so với khả năng tận hưởng của người dùng, nhưng với việc VR tiếp tục phát triển và Sony đang đầu tư mạnh vào thị trường thông qua thương hiệu PlayStation, chắc chắn công ty có thể tận dụng nó để hướng đến việc tăng trải nghiệm VR cho mọi người.
Chưa rõ cấu hình phần cứng của thiết bị, nhưng hy vọng Sony sẽ trang bị cho Xperia 1R chip xử lý mạnh mẽ nhất mà Qualcomm vừa công bố, Snapdragon 855 Plus, sau khi phiên bản Xperia 1 được trang bị Snapdragon 855. Điều này sẽ giúp smartphone của Sony có trải nghiệm chơi game tốt hơn. Chip này được tích hợp modem 4G LTE, nhưng Sony có thể thêm một modem 5G riêng biệt vào Xperia 1R để tăng sức hấp dẫn cho thiết bị.
Bên cạnh đó, Xperia 1R được cho là đi kèm cấu hình tối thiểu có RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128 GB, mặc dù người dùng cũng có thể nâng cấp lên RAM 8 GB và bộ nhớ trong 256 GB.
Sony Xperia 1R dự kiến sẽ ra mắt chính thức vào đầu tháng 9 tại IFA 2019 ở Berlin (Đức). Thậm chí, công ty có thể rút ngắn thời gian để ra mắt sản phẩm sớm hơn nhằm cạnh tranh với iPhone 11 của Apple cũng như Galaxy Note 10 của Samsung.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm