SpaceX sắp phóng các vệ tinh internet Starlink vào không gian

0 Thanh Niên Online
SpaceX - công ty vũ trụ của tỉ phú Elon Musk, tuyên bố rằng họ sẽ phóng một số lượng lớn vệ tinh nguyên mẫu Starlink vào không gian trong tháng này.
Dự án internet vệ tinh Starlink của SpaceX đang sắp thành hiện thực  /// Ảnh: SpaceX Dự án internet vệ tinh Starlink của SpaceX đang sắp thành hiện thực - Ảnh: SpaceX
Dự án internet vệ tinh Starlink của SpaceX đang sắp thành hiện thực
Ảnh: SpaceX
Theo Neowin, các vệ tinh sẽ thiếu liên kết nhưng vẫn chứa ăng-ten và động cơ điện. Con số chính xác vệ tinh được gửi lên vũ trụ không rõ nhưng công ty đã nói rằng có hàng chục cái.
Phát biểu tại hội nghị truyền hình vệ tinh 2019, Chủ tịch kiêm CEO SpaceX, Gwynne Shotwell, cho biết: “Một loạt vệ tinh tiếp theo sẽ thực sự là minh chứng cho chúng ta thấy kế hoạch triển khai và bắt đầu kết nối mạng. Chúng tôi bắt đầu phóng vệ tinh cho dịch vụ thực tế vào cuối năm nay”.
SpaceX cần 800 vệ tinh Starlink trên quỹ đạo và hy vọng sẽ đạt được mục tiêu này vào năm 2020 hoặc 2021. Năm nay, Shotwell hy vọng công ty có thể phóng từ hai đến sáu lần nữa để đưa nhiều vệ tinh vào quỹ đạo.
Công ty hiện dự trữ nhiều tên lửa để hoàn thành các đợt phóng. Bên cạnh đó, hãng cũng mở rộng công suất sản xuất tên lửa đẩy mỗi năm lên con số 40.
Không rõ Starlink sẽ được triển khai như thế nào trong cuộc sống thực, nhưng kế hoạch ban đầu của dự án là đưa internet băng thông rộng đến các khu vực hẻo lánh trên khắp hành tinh và cung cấp dịch vụ cạnh tranh ở các khu vực đô thị.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

AI của Google có thể giúp phán đoán ung thư phổi nhanh hơn  /// Ảnh: AFP

Google đào tạo AI dự đoán ung thư phổi

Nhằm giảm số lượng người chết mỗi năm do ung thư phổ gây ra, Google đã phát triển công cụ dựa trên AI mới nhằm giúp dự đoán ung thư phổ chính xác và dễ tiếp cận hơn.
WhatsApp vừa có cải tiến mới /// Ảnh: 9to5Google

WhatsApp chuẩn bị có chế độ nền tối

WhatsApp vẫn là một ứng dụng nhắn tin đa phương tiện, đa nền tảng được yêu thích trên điện thoại thông minh. Bắt kịp xu hướng, ứng dụng này sắp hỗ trợ chế độ nền tối (Night Mode) cho người dùng.